Thứ tư, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2024|

Hương Mai tổng kết công tác Đảng, Chính quyền, công tác thi đua khen thưởng năm 2022; triển khai nhiệm vụ 2023

Sáng ngày 11/01, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền và Phong trào thi đua yêu nước năm 2022; triển khai nhiệm vụ 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao giấy khen của Đảng ủy cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năm 2022, tập thể Cấp uỷ, Chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ. Kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tăng trưởng khá và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 529 tỷ đồng, đạt 131,5% kế hoạch; Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 29,9 tỷ đồng, đạt 167,5% dự toán; Quy mô, mạng lưới trường lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân, cả 3 trường đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Đảng bộ xã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu cử trưởng thôn, cử người làm phó thôn nhiệm kỳ 2022-2025; Bầu thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp. Tỷ lệ trưởng thôn là đảng viên đạt 87,5%, phó thôn là đảng viên đạt 75%, vượt chỉ tiêu giao; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,2%; 8/8 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,69%.

Ngay từ đầu năm 2022, UBND xã đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện về công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trên phạm vi toàn xã. UBND xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2022; Tổ chức các phong trào thi đua bám sát các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của xã, gắn với lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước, qua các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã.

Kết quả, năm 2022, Đảng bộ xã có 02 chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Số đảng viên đã đánh giá là 236 đồng chí, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 23 đồng chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ có 182 đồng chí, hoàn thành nhiệm vụ có 27 đồng chí, 4 đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ xã được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2023, Hương Mai đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện như: Lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 mà Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và Nghị quyết của HĐND xã đề ra; Hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN được UBND huyện giao. Cụ thể: tổng giá trị sản xuất đạt trên 555 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2022. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 14,6 tỷ đồng. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, tập trung xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu về đích quý III/2023; xây dựng thôn Xuân Minh đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu về đích quý II/2023. Thực hiện tốt mô hình “chính quyền thân thiện” “Công an xã tận tụy, gắn bó vì nhân dân phục vụ” “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa kiểu mẫu”; Chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; xây dựng, củng cố tổ chức đảng vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, công tác dân vận, xây dựng các mô hình dân vận khéo. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đề án chuyển đổi số, tỷ lệ hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng đạt trên 50%.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã khen thưởng 6 tập thể, 12 cá nhân; Chủ tịch UBND xã khen thưởng 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Đồng chí  Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Thế Hiền