Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Hồng Thái tổ chức Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 02 ngày 07 và 08/01/2023, xã Hồng Thái tổ chức Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 với tinh thần “Đoàn kết - Chủ động - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”.

Đồng chí Thân Đăng Phương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị trình tài Đại hội nêu rõ: Năm năm qua, dưới sự lãnh đạo của Hội Nông dân huyện Việt Yên, sự chỉ đạo Đảng ủy xã Hồng Thái, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn xã Hồng Thái có nhiều đổi mới và đạt được những kết qủa thiết thực. Công tác xây dựng củng cổ tổ chức Hội đã được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 53 hội viên; Hội thành lập các Câu lạc bộ như: Câu lạc bộ nông dân gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật; Duy trì tốt công tác giao ban định kỳ của hội; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động ở các chi hội, cũng như tổ chức sinh hoạt của các Câu lạc bộ.

Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phổ biến kiến thức cho cán bộ, hội viên như tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Nghị quyết số 19-NQTW về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Quyết định 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định 218 -QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Bộ Chính trị, Luật đất đai, Luật KNTC, Luật Bình đẳng giới. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ hội viên. Đặc biệt, hàng tháng, quý Hội đã quán triệt, tuyên truyền, vận động, phố biến thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đến hội viên, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng người cán bộ và hội viên nông dân tiêu biểu.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hội đã quan tâm đến việc chăm lo đời sống hội viên, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, mở rộng ngành nghề. Năm năm qua, Hội đã phối hợp Ngân hàng Chính sách – Xã hội thực hiện ủy thác vay vốn trên 7 tỷ đồng cho các hộ vay để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình; Tạo nguồn vốn quỹ hộ trợ nông dân đến năm 2022 được trên 85 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức 7 lớp tập huấn về KHKT và dạy nghề ngắn hạn; ngoài ra đã thành lập 10 mô hình sản xuất lúa, mô hình trồng hoa, cây cảnh, mô hình chăn nuôi lợn, các mô hình đem lại hiệu quả cao.

Với những kết quả trong hoạt động công tác hội, trong nhiệm kỳ Hội Nông dân xã Hồng Thái đã được Hội Nông dân Huyện tặng nhiều giấy khen, được Trung ương hội tặng 6 kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thân Đăng Phương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân xã Hồng Thái đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên vận động hội viên, nông dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn bám sát vào các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Hội phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập kinh tế quốc tế; Tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đi sâu thực hiện các phong trào thi đua của nông dân gắn các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân mang lại những hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nông dân; Tích cực tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của địa phương. Chỉ đạo các hoạt động của Hội phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác Hội và phong trào nông dân; Thực hiện tốt việc tham gia giám sát và phản biện xã và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Không ngừng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao sự hiểu biết cả về lý luận và thực tiễn, về những cơ chế, chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho đội ngũ cán bộ hội; Tăng cường công tác kiểm tra, chú trọng công tác thi đua xây dựng từ chức Hội và phong trào nông dân. Tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình để động viên khích lệ phong trào.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội Hội Nông dân xã Hồng Thái lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 ủy viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Hạnh