Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 04 Năm 2024|

Hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 27/9, Ban CHQS huyện Việt Yên đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thi có 06 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó đến từ 03 cụm thi đua trong huyện. Đây là các thí sinh đã qua vòng thi sơ khảo cấp cơ sở. Tại đây, mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi là: Xây dựng đề cương tuyên truyền; Thuyết trình đề cương và phần thi kiến thức chung với nội dung chủ yếu về phong cách Hồ Chí Minh được xác định trong Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đơn vị mình. Chú trọng tuyên truyền những điển hình trong thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; Phê phán những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm; bệnh hình thức, thành tích, báo cáo không trung thực; đấu tranh với những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động.

Quá trình thi, đa số các thí sinh thực hiện theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức Hội thi, viết đúng  nội dung, bảo đảm kết cấu, đề mục tuyên truyền. Nhiều bài dự thi được thí sinh đầu tư công phu, có minh họa cụ thể, liên hệ sát thực tiễn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Bùi Văn Thiềm, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Tự Lạn, giải Nhì cho thí sinh Trương Thị Hiền Lương, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự xã Vân Hà. Giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Thái, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự xã Quang Châu.

Trung tá Nguyễn Văn Tĩnh, Chính trị viên BCH Quân sự huyện trao thưởng cho các thí sinh tham dự Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng tiến hành công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ lực lượng vũ trang huyện; đồng thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tích cực học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hạnh