Thứ tư, Ngày 01 Tháng 05 Năm 2024|

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bích Động tổ chức hội nghị phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024

Sáng 04/02/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bích Động tổ chức hội nghị phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Chủ tịch UBND phường – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bích Động cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường và 30 thanh niên nhận lệnh tham gia nhập ngũ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bích Động đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo số lượng và chất lượng, làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2024

Trong đợt tuyển quân năm 2024, phường Bích Động có 30/30 thanh niên được phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo 100% số lượng công dân đủ điều kiện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 06 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường phát biểu ý kiến

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đã ân cần thăm hỏi, động viên người thân và thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này giữ gìn sức khoẻ yên tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, căn dặn các thanh niên vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn, lành mạnh, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phối hợp với các chi bộ tổ dân phố, ban công tác mặt trận khu dân cư, các chi hội đoàn thể ở các tổ dân phố trên địa bàn phường có thanh niên nhập ngũ làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư và hoàn cảnh gia đình của thanh niên nhập ngũ để tham mưu thực hiện đầy đủ các chính sách hậu phương quân đội theo quy định của pháp luật./.

Các đồng chí trong Hội đồng NVQS phường chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên nhận lệnh gọi nhập  ngũ

Nguyễn Thị Quyên

Đài TT Bích Động