Thứ tư, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2024|

Hội Nông dân xã Trung Sơn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023- 2028

Trong hai ngày 11 và 12/01/2023, Hội Nông dân xã Trung Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Với tinh thần đoàn kết đổi mới, sáng tạo, hội nhập, quyết tâm vượt khó vươn lên của các cấp Hội và hội viên nông dân, Đại hội Hội Nông dân xã Trung Sơn đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác hội nhiệm kỳ 2017- 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017- 2023, Hội Nông dân xã Trung Sơn đã tập trung tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn như: Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngày 16/06/2022 về “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 04 của Trung ương Hội "Về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nông dân nghề nghiệp"; phát động phong trào thi đua yêu nước trong tổ chức Hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên địa bàn xã có nhiều mô hình phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn, qua đó tạo việc làm cho 1.000 hộ; có 2000 nghìn lao động địa phương được làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, với thu nhập bình quân từ 05 đến 07 triệu đồng/ người/tháng. Hội Nông dân xã đã hướng dẫn thành lập được 02 tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả, thành lập 01 Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau ở thôn Minh Sơn. Bình quân mỗi năm toàn xã vận động được 933 hộ đăng ký đạt danh hộ sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm 63% so với hộ nông nghiệp; qua bình xét có 81% hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 117% so với mục tiêu Đại hội.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, Hội đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, Lễ hội; vận động nhân dân đóng góp 7 tỷ đồng, ủng hộ 60 ngày công, hiến 1.000m2 đất để tu sửa, xây dựng đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng. Hội tiếp tục duy trì 7 tổ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, với 260 thành viên, tổng dư nợ 37 tỷ đồng, tăng 14,9 tỷ đồng so với cuối nhiệm kỳ trước; duy trì 7 tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cho 223 thành viên vay vốn, với dư nợ 12,5 tỷ, tăng 4,6 tỷ so với cuối nhiệm kỳ.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã Trung Sơn đã tổ chức được 35 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 5 nghìn lượt hội viên nông dân; phối hợp triển khai 5 mô hình giống lúa mới; cung ứng 566 tấn phân bón các loại, 4,5 tấn thóc giống, 2,8 tấn thuốc diệt chuột sinh học; tổ chức 05 buổi tham quan mô hình tại Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng; tổ chức 02 buổi hội thảo đầu bờ.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023- 2028, Hội Nông dân xã Trung Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt; phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyêt Đại hội Đảng bộ đề ra. Trong đó đấu phấn hàng năm có 90% chi hội đạt khá, vững mạnh; không có chi hội yếu kém. 100% cán bộ cơ sở, chi, tổ hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội. Hàng năm 85% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Mỗi năm phối hợp dạy nghề cho 30 người trở lên; phối hợp tư vấn giới thiệu việc làm cho 20 người trở lên; phấn đấu có 90% gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Trung Sơn đã bầu được Ban Chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 15 Ủy viên. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thu Lợi