Thứ hai, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024|

Hội Nông dân thị trấn Bích Động tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023- 2028

Trong hai ngày 15 và 16/02/2023, Hội Nông dân thị trấn Bích Động tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Thanh Phương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Thân Đăng Phương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể, lãnh đạo các Tổ dân phố cùng 93 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập, quyết tâm vượt khó vươn lên của các cấp Hội và hội viên nông dân”, Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá Kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020- 2023; bầu ban chấp hành khóa mới, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Báo cáo trình tại Đại hội cho biết, nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân thị trấn có nhiều sự chuyển biến tích cực so với nhiệm kỳ trước. Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành vượt kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tập trung tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn như: Nghị quyết số 19, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; phát động phong trào thi đua yêu nước trong tổ chức Hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của các Câu lạc bộ văn hóa, thể thao.

Hội đã phối hợp tổ chức 14 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; 01 buổi thăm quan mô hình vườn cây ăn quả; tổ chức 02 buổi hội thảo đầu bờ; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT duy trì và phát triển đối tượng vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Trong đó tiếp tục duy trì 5 tổ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, với 203 thành viên, với dự nợ là 27 tỷ đồng; quản lý 03 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với 55 thành viên và số dư nợ là 3,9 tỷ đồng. Đồng thời Hội cũng duy trì và phát triển quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền là gần 200 triệu đồng; hướng dẫn thành lập được 01 tổ hội nông dân nghề nghiệp “trồng hoa” tại Tổ dân phố Trung; 01 tổ hội “trồng rau theo tiểu chuẩn VietGap” tại Tổ dân phố Tự; thành lập 01 Chi hội Nông dân nghề nghiệp “trồng cây ăn quả thị trấn Bích Động”, đạt 150 % so với kế hoạch đề ra. Bình quân mỗi năm Hội vận động được 700 - 800 hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm 70% so với hộ nông nghiệp; qua bình xét mỗi năm có khoảng 600 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 80% so với hộ đăng ký. Trên địa bàn thị trấn đã xuất hiện nhiều hộ đầu tư hàng tỷ đồng để mở rộng mô hình kinh doanh và sản xuất nông nghiệp, điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Kha, ở chi Hội Vàng, phát triển mô hình khép kín chăn nuôi, ấp giống gia cầm, với quy mô 10.000 gà đẻ, quy trình nuôi gà mái phối tinh, ấp trứng và cung cấp giống gà con, cho thu nhập 3 tỷ/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 07 lao động; hộ ông Nguyễn Văn Trung Tổ dân phố Tự, ông Tống Văn Ngọ, ở Tổ dân phố Văn Xá, bà Tống Thị Lý, Tổ dân phố Trung đã mượn ruộng của các hộ trồng từ 20-30 mẫu khoai tây cao sản cho thu nhập hàng trăn triệu đồng mỗi năm.

Với kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023- 2028, Hội nông dân thị trấn Bích Động tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt, trong đó phấn đấu đến năm 2028, Hội Nông dân thị trấn tiếp tục là đơn vị trong tốp đầu của huyện; phấn đấu hàng năm 90% chi hội đạt khá, vững mạnh; không có chi hội trung bình, yếu kém và phấn đấu 80% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Nhãn

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu được 13 đồng chí vào BCH khóa II, nhiệm kỳ 2023- 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thu Lợi