Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu từ công của huyện Việt Yên năm 2023

Sáng ngày 05/1, UBND huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội; dự toán thu chi ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu từ công của huyện Việt Yên năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Hữu Thường - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua các Quyết định: Giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2023; Một số chủ trương, biện pháp chỉ đạo, quản lý và điều hành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2023. Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Các giải pháp, biện pháp trong thực hiện trong thu, chi ngân sách nhà nước; công tác giải phóng mặt bằng; thu gom và xử lý rác thải tại các địa phương; cải tạo, nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xã; thực hiện thu thuế đối với các hộ kinh doanh nhà trọ trên địa bàn... đồng thời thống nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đại Lượng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bản lề, năm đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và tiếp tục thực hiện Chủ đề “Kỷ cương- Trách nhiệm- Sáng tạo- Phát triển”, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và các đơn vị trong toàn huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, dự toán thu - chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Đồng chí đề nghị UBND huyện cần tiếp tục đổi mới trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành, “rõ người, rõ việc”; đẩy mạnh công tác phối kết hợp giữa các cơ quan đơn vị trong thực thi nhiệm vụ; tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện; các địa phương, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình công tác với giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. Tăng cường quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, không để phát sinh vi phạm mới và xử lý, giải quyết dứt điểm các vi phạm tồn đọng; Tập trung phát triển đồng bộ, toàn diện trong lĩnh văn hóa; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đối thoại, tiếp xúc, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư nhằm giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chức năng tích cực thực hiện công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Nguyễn Hoàng