Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 04 Năm 2024|

Sáng ngày 05/8/2016 Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đi ô xin xã Tự Lạn tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội và kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8/1961-10/8/2016.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã; Các ban ngành đoàn thể xã và toàn thể các ông, bà là hội viên hội nạn nhân chất độc da cam/ đi ô xin xã Tự Lạn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi ô xin xã Tự Lạn được thành lập từ năm 2006. Lúc đầu chỉ có 57 hội viên, qua 10 năm hoạt động đến nay Hội đã có trên 5 chi hội với tổng số 67 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong 10 năm qua Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết chế độ chính sách cho các hội viên. Đến nay, toàn xã có 20 hội viên được hưởng trợ cấp hàng tháng. Để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, công tác xây dựng quỹ hội luôn được Hội quan tâm. Đến nay Hội đã xây dựng được trên 50 triệu đồng quỹ hội, trong đó quỹ đóng góp của hội viên là 20 triệu đồng còn lại là quỹ từ nguồn vận động, ủng hộ của nhân dân và các nhà hảo tâm. Với những kết quả đó trong những năm qua Hội đã 2 lần được Hội cấp trên khen thưởng và là một trong những đơn vị đứng đầu toàn huyện.

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trong những năm tiếp theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đi ô xin xã Tự Lạn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện Quyết định số 54 và Quyết định số 74 của tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và một số việc khác. Tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Đồng thời phối hợp với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác quốc phòng, an ninh, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chu Hồng Phong – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ của  Hội trong thời gian tới đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Quyết định số 54 của Huyện ủy và  Quyết định 74 của UBND tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và một số việc khác; Vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong xã và cộng đồng tiếp tục ủng hộ cuộc vận động, đấu tranh phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết hậu quả chất độc da cam/đi ô xin do chiến tranh để lại và một số nhiệm vụ khác./.

Phương Quyên - Đài TT xã Tự Lạn