Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Sáng ngày 11/01/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo: Phòng Nội vụ, Ban dân vận Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện.

Nhãn

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm 2022, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện đã quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội; thường xuyên tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến hội viên và nhân dân trong huyện. Trong năm, Hội đã tổ chức phát động 02 đợt thi đua: Chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định cuộc sống trong tình hình mới, chào mừng các ngày Lễ trong năm; phong trào thi đua chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và nạn nhân, hội viên vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng, lập thành tích kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ; kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt nam.

Bên cạnh đó, Hội cũng vận động xây dựng quỹ hội; vận động các nguồn lực chăm sóc nạn nhân da cam; tổ chức cho hội viên tham quan, học tập; tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 112 lượt người là nạn nhân chất độc da cam; thăm hỏi, động viên hơn 200 lượt hội viên ốm đau, qua đời. Trong dịp tết Nguyên đán 2022 và Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 huyện Hội và các cơ sở Hội đã tặng hơn 1.400 suất quà cho hội viên; hỗ trợ làm nhà cho 02 gia đình nạn nhân da cam, với số tiền 50 triệu đồng. Thăm, tặng quà cho gần 1.500 lượt nạn nhân da cam; thăm hỏi hơn 200 lượt nạn nhân lúc ốm đau, qua đời.

Năm 2022, toàn Hội có 12 tập thể, 13 cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng. Hội nạn nhân chất độc da cam - Dioxin huyện đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là Hội dẫn đầu toàn tỉnh. Được trung ương Hội tặng Bằng khen về tin nhắn ủng hộ nạn nhân chất độc da can Việt Nam và được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Với Kết quả đạt được, năm 2023, Hội phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao nhận thức, tư tưởng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mỗi hội viên là những công dân gương mẫu, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” do Huyện hội phát động. Trong năm phấn đấu kết nạp thêm 15 đến 30 hội viên; phấn đấu cuối năm có 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 100% Hội cơ sở và chi hội nạn nhân chất độc da cam đạt hoàn thành khá nhiệm vụ trở lên; 90% hội cơ sở hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có Hội và chi hội yếu kém.

Đồng chí Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện đã đạt được, những kết quả này làm cơ sở xây dựng Hội nạn nhân da cam- Dioxin tỉnh ngày càng vững mạnh. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự phối hợp trong chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện để huyện Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục quan tâm, chăm sóc nạn nhân chất độc dan cam- Dioxin và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Tại hội nghị, Hội Nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam- Dioxin tặng Bằng khen; Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin thị trấn Bích Động được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào thi đua yêu nước. Dịp này cũng có 22 tập thể, cá nhân được Tỉnh Hội và huyện hội tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác Hội.

Hội viên tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn được Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin huyện đã tặng quà cho 94 hội viên tiêu biểu và hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện và Công ty LUXSHARE – ICT, Khu Công nghiệp Quang Châu tặng 33 suất quà cho nạn nhân da cam thế hệ thứ 2 với tổng số tiền là gần 84 triệu đồng.

Thu Lợi