Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19

Hơn một tháng nay, kể từ những ngày đầu tháng 5/2021,cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ", các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Quảng Minh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, Thường trực Hội CCB xã đã kịp thời chỉ đao các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biễn nguy hiểm của đợt dịch lần này và nhất là phổ biến kỹ năng phòng, chống dịch tới cán bộ, hội viên và người dân tại cộng đồng.

Cán bộ, hội viên CCB xã Quảng Minh làm nhiệm vụ tại một chốt kiểm dịch trên địa bàn xã.

Cùng với đó, cán bộ, hội viên CCB cũng là lực lượng nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác tham gia các Tổ chốt chặn phòng, chống dịch tại các thôn,xóm. Mặc dù thời tiết nắng nóng có những hôm lên đến 37-38 độ nhưng các CCB vẫn bám chốt ngày, đêm.Trong khi đó còn có 68/104 cán bộ, hội viên CCB tham gia Tổ Covid Cộng đồng của các thôn, hàng ngày đến các đối tượng F2 bị cách ly tại nhà để đo thân nhiệt và truy vết đối tượng F1, F0; tham gia Tổ phun thuốc diệt khuẩn tại các khu vực cách ly. Có nhiều cán bộ, hội viên CCB tiêu biểu,dù tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình, trách nhiệm tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện  về chung tay đẩy lùi đại dịch Covid -19, tính từ ngày 11/5/2021 đến nay, các tập thể và cá nhân trong Hội CCB xã đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được 126,7 triệu đồng và nhiều vật phẩm khác. Đặc biệt đồng chí Chu Thế Lụa, Chi hội Đông Long vận động được 100 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Danh Bình, Chủ tịch Hội CCB xã đã tích cực vận động con, cháu và các đồng đội mọi miền gửi tiền ủng hộ được 12 triệu đồng và 2,5 tấn hàng nhu yếu phẩm, tri giá hơn 20 triệu đồng.

Hội viên CCB xã Quảng Minh phối hợp cùng các lực lượng khác tuyên truyền nhân dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Đánh giá, ghi nhận về tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của cán bộ, hội viên CCB xã trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Danh Quý, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã Quảng Minh khẳng định:"Hội CCB xã Quảng Minh là một đoàn thể đoàn kết của những người đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong khói lửa của các cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc. Nay lại chiến đấu với đại dịch Covid -19, càng làm sáng ngời thêm bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ". Luôn là tấm gương tiêu biểu, nhiệt huyết để mọi người học tập và noi theo”.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, Hội CCB xã Quảng Minh đang nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương chung tay sớm đẩy lùi  đại dịch Covid -19.

Nguyễn Danh Bình - Chủ tịch Hội CCB xã Quảng Minh.