Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 04 Năm 2024|

Hội Cựu chiến binh đẩy mạnh việc học, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh

Để việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp hội, hội viên tích cực hưởng ứng và đạt kết quả cao. Các cấp hội thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, giúp hội viên gìn giữ, phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”.

Lễ Kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Các cấp hội đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến” “ tự chuyển hóa “ trong nội bộ”. Trong năm, đã tổ chức 105 buổi tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước cho hơn 16.000 lượt hội viên; tổ chức 30 buổi thông tin thời sự trong và ngoài nước, cũng như trong huyện, trong tỉnh với hơn 7.500 người tham gia. Các cấp hội cũng đã tổ chức 273 thể dục, thể thao, 82 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, với sự tham dự của hơn 6.500 lượt hội viên. Qua đó, đã có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng, lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và trở thành động lực thúc đẩy hội viên vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, nâng cao vị thế của tổ chức Hội, của hội viên. Từ đó, mỗi cán bộ, mỗi hội viên trong các chi hội chuyển biến rõ rệt về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tinh thần “học tập” và “làm theo”, đoàn kết, thực hành tiết kiệm, sẵn sàng giúp nhau khi hoạn nạn khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, trong cuộc sống hàng ngày. tạo nên tình đoàn kết, tình đồng đội giữa các đơn vị, cũng như các hội viên.

Trong phong trào xây dựng nông  thôn mới, đô thị văn minh các cấp hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, gia đình hội viên đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để xây dựng các công trình. Trong năm, các hội viên, gia đình hội viên CCB ủng hộ gần 30 triệu đồng, hơn 1000kg xi măng, hiến 440m2 đất để cứng hóa hơn 8.100m đường giao thông nội thôn; hơn 9.200m kênh mương nội đồng. Tham gia tu sửa, dải cấp phối 7.800m đường giao thông, nạo vét, khơi thông dòng chảy 2.500m kênh mương với tổng trị giá hơn 77 triệu đồng. Huy động hơn 3000 hội viên tham gia vào các Ngày chủ nhật xanh đã thu gom, xử lý hàng chục mét khối rác thải góp phần xây dựng môi trường sống, sinh hoạt xanh, sạch, đẹp.

Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp hội đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tổ chức 63 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho hơn 3.700 lượt hội viên. Các cơ sở hội trích quỹ cho 418 hội viên nghèo, cận nghèo vay với lãi xuất ưu đãi vơi số tiền hơn 254 triệu đồng; lập hồ sơ cho 51 hội viên vay hơn 1,2 tỷ đồng qua ủy thác của các Ngân hàng  Chính sách xã hội để các hội viên phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển ngành nghề dịch vụ. để nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo. Nhờ vậy, năm 2017 chỉ còn 213 hộ gia đình hội viên thuộc diện nghèo; 173 hộ gia đình hội viện thuộc diện cận nghèo.

Hội CCB xã Nghĩa Trung tặng quà các thân nhân liệt sĩ

Với tinh thần “Nghĩa tình đồng đội” các cấp hội đã tiến hành rà soát, nắm chắc các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong năm, các cấp hội đã tặng gần 500 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên trong dịp lễ, tết trị giá gần 80 triệu đồng; ủng hộ vào các quỹ từ thiện, nhân đạo được hơn 230 triệu đồng. Tiêu biểu cho phng trào này có Hội CCB xã Quảng Minh, xã Minh Đức, xã Thượng Lan, thị trấn Bích Động, xã Quang Châu, xã Hồng Thái. Các nhân có các CCB Trần Xuân Là, CCB Trần Xuân Hoàn, ở xã Quảng Minh, CCB Đỗ Thành Đồng, ở thị trấn Bích Động. Các cấp hội còn tham gia hơn 400 ngày công vào việc tu sửa các nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, phúng viếng các hội viên ốm, đau, qua đời với số tiền gần 50 triệu đồng; đón nhận và làm lễ an táng 2 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang với nghi thức trạng trọng.

Qua việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh đã giúp cán bộ, hội viên CCB các cấp  thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần  thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức hội vững mạnh và nâng cao vị thế của hội.

Danh Thắng