Thứ hai, Ngày 06 Tháng 05 Năm 2024|

HĐND xã Hương Mai tổ chức kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 21/7, HĐND xã Hương Mai tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 HĐND xã Hương Mai

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Thường trực Đảng ủy để triển khai thực hiện hiệu quả các kết luận của Đảng ủy và Nghị quyết của HĐND xã về phát triển KT-XH và dự toán ngân sách năm 2023. Các chỉ tiêu tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 290,1 tỷ đồng, đạt 52,2% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách xã đạt gần 8 tỷ đồng, đạt 116,52% dự toán; tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân là 541 ha, đạt 100,2 kế hoạch. Xã có 1 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu; 03 Nhà trường đều giữ vững trường chuẩn quốc gia, trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2, chuẩn phổ cập Mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp học đạt 100%.

Đồng chí Ngô Đăng Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Bên cạnh đó, công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án được tập trung thực hiện, cơ bản đáp ứng được tiến độ đề ra. Công tác lấy ý kiến cử tri tham gia vào Đề án thành lập thị xã Việt Yên và các phường thuộc thị xã Việt Yên có tỷ lệ cử tri đồng ý cao, đạt 98,29%. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm, đạt được kết quả tích cực, Hương Mai nằm trong tốp đầu của huyện.  Chất lượng y tế được duy trì, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023

Để thực hiện đạt và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023. UBND xã đưa ra 11 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để tập trung chỉ đạo, điều hành.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND xã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của thường trực HĐND xã, ban hành và tổ chức triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung kế hoạch công tác năm 2023, kế hoạch giám sát, khảo sát của thường trực HĐND các ban của HĐND năm 2023, duy trì chế độ giao ban và hội nghị thường kỳ hàng tháng, tập trung nâng cao chất lượng công tác và chuẩn bị tổ chức kỳ họp, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp, quan tâm đến các báo trình tại kỳ họp nhằm nâng cao chất lượng của kỳ họp. Hoạt động tiếp súc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện nghiêm túc, các ý kiến kiến nghị chính đáng của nhân dân và cử tri được tổng hợp đầy đủ, kịp thời gủi UBND xã giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Hương Mai thông qua 4 nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước xã năm 2022; Nghị quyết phê duyệt phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.

Thế Hiền