Thứ bảy, Ngày 18 Tháng 05 Năm 2024|

HĐND huyện Việt Yên tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 06/3, HĐND huyện Việt Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 13, kỳ họp chuyên đề để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung quan trọng của địa phương. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Ban QLDA ĐTXD huyện.

Các đồng chí chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Bách trình bày 03 tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình về việc chuyển nguồn vốn đầu tư công năm 2022 sang năm 2023. Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách huyện giai đoạn trung hạn 2021-2025; bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023; điều chỉnh thời gian thực hiện một số dự án Nhóm B. Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng tuyến đường kết nối đường Quốc lộ 17 với Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang qua Khu công nghiệp Yên Lư và Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Bách trình bày các tờ trình của UBND huyện

Cụ thể, chuyển nguồn vốn đầu tư công năm 2022 sang năm 2023 thực hiện và giải ngân gần 490,6 tỷ đồng, của 05 Chủ đầu tư, 117 dự án. Thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 chuyển sang năm 2023 không quá ngày 31/12/2023.

Điều chỉnh giảm tổng mức đầu tư và kế hoạch vốn của các dự án giai đoạn trung hạn 2021-2025 giá trị 257,5 tỷ đồng. Điều chỉnh, bổ sung tăng 07 danh mục dự án thực hiện giai đoạn trung hạn 2021-2025 và điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư và kế hoạch vốn của 01 dự án giá trị 257,5 tỷ đồng. Điều chỉnh tăng thời gian thực hiện đối với 07 dự án đã được phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư tại các Nghị quyết của HĐND huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp

Điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng tuyến đường kết nối đường Quốc lộ 17 với Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang qua Khu công nghiệp Yên Lư và Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với các nội dung: Phạm vi nghiên cứu và quy mô đầu tư; điều chỉnh tổng mức đầu tư sau điều chỉnh lên gần 322,8 tỷ đồng.

Trên cơ sở tài liệu và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá mức độ cần thiết, phù hợp của các công trình, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội của dự án hay quy định của pháp luật liên quan đến các dự án; làm rõ về quy mô và tổng mức đầu tư, việc phân bổ vốn của từng dự án; xem xét tính khả thi, hiệu quả khi triển khai các dự án này và phương án huy động vốn để thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Đức khẳng định các dự án, công trình đề nghị điều chỉnh, bổ sung lần này đều là những dự án rất quan trọng và cấp thiết nhằm đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện trong đó có mục tiêu rất quan trọng đó là Việt Yên sớm trở thành thị xã. Đồng chí đề nghị trên cơ sở các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo triển khai ngay các nội dung đảm bảo đúng qui định. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các Ban HĐND, các tổ, các đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQ và các các đoàn thể nhân dân theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của UBND huyện và các ngành có liên quan để đảm bảo Nghị quyết được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thế Hiền