Thứ năm, Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024|

HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016

Sáng ngày 07/4 HĐND huyện đã tổ cức kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011- 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp.

Đến dự có các ông bà là Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Việt Yên; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan Đoàn thể nhân dân huyện; Thủ trưởng các cơ quan tỉnh đóng trên địa bành huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua 7 báo, trong đó tập trung vào báo cáo tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội nhiệm kỳ 2011-2016. Báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về kết quả công tác kiểm sát và tình hình pháp luật ở địa phương nhiệm kỳ 2011- 2016. Báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động của Tòa án nhân dân huyện về kết quả xét xử nhiệm kỳ 2011- 2016. Thông báo tóm tắt tổng kết của Ủy ban MTTQ huyện về kết quả tham gia xây dựng chính quyền giai đoạn 2011- 2016.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND huyện đã cho thấy trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện khóa XVIII đã tổ chức 17 kỳ họp, trong đó có 12 kỳ họp thường lệ, 01 kỳ họp chuyên đề, 04 kỳ họp bất thường, thông qua 86 nghị quyết. Trọng tâm của các kỳ họp thường kỳ là xem xét và quyết nghị về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Thực hiện quyền giám sát của các đại biểu HĐND đối với các cơ quan nhà nước trên địa bàn trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện. Các kỳ họp còn xem xét, quyết nghị về những vấn đề quan trọng khác của địa phương. Thường trực HĐND huyện đã từng bước đổi mới, cải tiến cách tổ chức, điều hành kỳ họp, đảm bảo các kỳ họp trang nghiêm, chất lượng đồng thời dành nhiều thời gian để các đại biểu nghiên cứu tài liệu, phát biểu ý kiến, chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề đại biểu quan tâm ở mỗi kỳ họp.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong nhiệm kỳ qua UBND huyện cũng đã tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, tập trung chỉ đạo thực hiện 5 chương trình phát triển kinh tế- xã hội trọng tâm giai đoạn 2011- 2015. Theo đó tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất cả giai đoạn trên địa bàn bao gồm cả khu công nghiệp đạt 27%, trong đó công nghiệp- xây dựng tăng 29,8%, dịch vụ tăng 18,2%, nông nghiệp tăng 1,6%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, kết cấu hạ tầng kinh tế được đầu tư phát triển. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đầu tư. Đến hết năm 2015 toàn huyện đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trên địa bàn không có vụ việc phức tạo, kéo dài.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã một lần nữa khẳng định những thành công của của nhiệm kỳ vừa qua là do có sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; của Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND, MTTQ và các cơ quan liên quan. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiêm kỳ qua đó là: Việc thu hút đầu tư trên địa bàn còn chậm, công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản còn hạn chế, thiếu sót đặc biệt là việc lấn chiếm đất đai, ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn biến phức tạp, cơ sở vật chất trường lớp học chưa được đảm bảo…. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, HĐND huyện đặt ra những trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ huyện. Tăng cường chỉ đạo, phát huy mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả các tiền năng, thế mạnh của địa phương để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm tới. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan trong bộ máy chính quyền địa phương. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. HĐND huyện kêu gọi cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết nhất trí, hăng hái thi đua, tích cực đổi mới, sáng tạo, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Nhân dịp này HĐND huyện đã quyết định khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011- 2016 đã đề ra.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được HĐND huyện khen thưởng

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người Đại biểu HĐND huyện được khen thưởng

Thu Lợi