Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Gương một cán bộ trẻ tâm huyết với phong trào phụ nữ

Chị Hoàng Thị Hòe – Chủ tịch hội LHPN TT Nếnh mới nhận tấm bằng khen, là cán bộ cơ sở giỏi ( nhiệm kì 2011 - 2016 ) của hội LHPN tỉnh Bắc Giang tại lễ kỉ niệm 86 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam. Được biết trong nhiệm kì vừa qua hội LHPN - TT Nếnh đã tham gia các hội thi tuyên truyền về luật buôn bán người đạt giải đặc biệt, hội thi cán bộ cơ sở giỏi đạt giải nhất cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh do hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Chị Hoàn Thị Hòe – Chủ tịch hội LHPN – TT Nếnh

Chị Hoàng Thị Hòe sinh năm 1981, tại vùng quê hiếu học làng Yên Ninh TT Nếnh, quê hương của Danh nhân văn hóa tiến sĩ Thân Nhân Trung. Xuất thân từ một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, nhà đông chị em nên mọi việc nhà cửa đồng áng phụ giúp gia đình cùng với việc học tập cũng thật vất vả đối với một cô gái nhỏ nhắn như chị Hòe.

Sau khi học hết phổ thông trung học, chị vào học tại trường cao đẳng lao động xã hội Hà Nội. Không giống như những người cùng trang lứa, chị vừa học vừa đi làm thêm để kiếm tiền ăn học phần nào giải quyết khó khăn cho gia đình. Rồi 3 năm học cũng trôi nhanh, chị tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Năm 2006, chị về làm hợp đồng cán bộ lao động thương binh xã hội tại TT Nếnh. Năm 2011, đại hội hội LHPN TT Nếnh ( nhiệm kì 2011 - 2016 ), chị được bầu vào BCH và giữ chức danh chủ tịch hội.

Mặc dù công việc trái với những kiến thức mà chị học ở trường, xong với lòng đam mê, tâm huyết với phong trào phụ nữ, chị đã tích cực học hỏi những cán bộ hội đi trước, học hỏi các hội viên và những người đồng sự. Với tính tình vui vẻ, cởi mở, hòa nhã, thân thiệt nên chị luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người và đã vững vàng trên cương vị của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Luôn gương mẫu đi đầu miệng nói tay làm.

Từ đó mà phong trào thi đua của hội đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp phụ nữ và được đông đảo hội viên đồng thuận hưởng ứng. Chính bởi vậy mà trong 5 năm qua, hội liên tục đạt vững mạnh xuất sắc được khen thưởng. Trong đó, 2 năm liền được huyện hội tặng giấy khen, 2 năm liền được tỉnh hội tặng bằng khen, 1 năm được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen. Cá nhân chị cũng được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Tại đại hội Đảng bộ TT Nếnh lần thứ III nhiệm kì 2015 - 2021 chị được tín nhiệm bầu vào BCH Đảng bộ TT Nếnh. Ở cương vị nào chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi để nâng cao hiểu biết, trình độ cho bản thân,  chị Hòe lại tiếp tục theo học đại học quản lí kinh tế hệ tại chức. Không những vậy chị vẫn luôn giành thời gian cho gia đình chăm sóc nuôi dạy con cái, con của chị đều chăm ngoan và học giỏi, với bà con lối xóm, chị luôn được mọi người tin yêu quý mến. Khi hỏi về chị giữa công việc xã hội và gia đình, chị tâm sự “trước hết mình phải biết quý trọng thời gian, tận dụng thời gian có kế hoạch cụ thể sắp xếp thật khoa học giữa công việc xã hội với việc gia đình, có như vậy mình mới có thời gian để chăm sóc gia đình vì gia đình là điểm tựa vững chắc cho mình công tác và hoan thành nhiệm vụ” .

Với những kết quả mà hội LHPN - TT Nếnh đã đạt được trong những năm qua, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ hội viên trong đó có chị Hoàng Thị Hòe – một cán bộ trẻ đã giành tất cả tâm huyết của mình cho phong trào phụ nữ. Chị là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng hạnh phúc gia đình” để mọi cán bộ và hội viên noi theo.

Trần Hoài Thông – ĐTT Nếnh