Thứ hai, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024|

Gặp cô Hiệu trưởng mầm non năng động- Cô Nguyễn Thị Mến Hiệu trưởng trường mầm non Quang Châu số 1

Thân thiện, nhiệt tình và năng động là điều có lẽ không chỉ riêng tôi mà nhiều người dễ dàng cảm nhận khi tiếp xúc với cô Nguyễn Thị Mến, sinh năm 1981, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Quang Châu số 1. Trên cương vị của mình cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô Mến luôn quan tâm đến việc học tập của các em học sinh

Sinh ra tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, ngay từ nhỏ, cô Nguyễn Thị Mến đã ước mơ trở thành giáo viên. Tốt nghiệp lớp 12, cũng là lúc địa phương cô đang cần tuyển giáo viên trông trẻ, cô đã nộp hồ sơ và làm việc tại đây. Đồng lương ít ỏi, nhưng với tình yêu nghề, yêu trẻ, cô đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gắn bó với nghề. Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 1999, cô theo học ngành Sư phạm Mầm non tại trường Cao đẳng Ngô Gia tự Bắc Giang. Do luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từ 8/2003 đến nay, cô được đề bạt giữ các chức vụ Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng các trường mầm non Quang Châu số 2 và Trường Mầm non Quang Châu1. Trên cương vị nào, cô cũng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cô vui vẻ cho biết về công việc của mình: Những buổi sáng sớm tinh mơ, không quản ngày mưa hay nắng, cô đến trường để bắt đầu ngày làm việc của mình với nỗ lực xây dựng những ngôi trường mầm non trở nên khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn quốc gia và trở thành ngôi nhà thứ 2 cho các em nhỏ. Cô đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, đồng thời vận động các bậc phụ huynh và các giáo viên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Hiện nay, bằng tâm huyết và trách nhiệm được giao, cô tiếp tục cùng tập thể giáo viên nơi đây xây dựng, hoàn thiện ngôi trường ngày càng khang trang, đáp ứng yêu cầu học tập, vui chơi cho các cháu mầm non. Từ việc xây dựng khu vườn cổ tích, vườn hoa cây cảnh cho trẻ sinh hoạt, tự vận động, khu vườn rau xanh mát, khuôn viên xanh sạch sẽ, khu chơi thể thao với nhiều trò chơi và hoạt động bổ ích, hấp dẫn đều có sự đóng góp không nhỏ của cô Mến và tập thể cán bộ giáo viên của trường. Và có lẽ ít ai nghĩ rằng, một Hiệu trưởng của trường đã tự tay trồng rau cho trẻ nhỏ, quét dọn vệ sinh hàng ngày và chăm lo thường xuyên, chu đáo cho các cháu mầm non nơi đây. Không chỉ quan tâm tới việc học và vui chơi cho trẻ, cô còn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, xây dựng bếp ăn và phòng ăn một cách khoa học.

Với những đóng góp của mình, liên tục trong nhiều năm, cô Nguyễn Thị Mến, Hiệu trưởng trường mầm non Quang Châu 1 đã vinh dự nhận được các danh hiệu cao quý như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen của Chủ tịch UBND, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Quang Châu số 1 nhiều năm liền nhận được bằng khen, giấy khen, cờ thi đua và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Bắc Giang.

Bước vào năm học mới, trường mầm non Quang Châu 1 tiếp tục được đầu tư và ngày càng trở nên khang trang, sạch đẹp hơn, đảm bảo mọi điều kiện cho các cháu đến trường, vui chơi, học tập. Các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn khi ngôi trường đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của con mình cũng bởi sự tận tâm của cán bộ, giáo viên nơi đây trong đó có cô Mến, hiệu trưởng của trường. Các cô đã dành tình thương cho các cháu như những người mẹ hiền ngày ngày chăm lo, dạy dỗ các mầm non tương lai của đất nước.

Mạnh Uyên