Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Dược sỹ Trần Thị Huyền - Lan tỏa hành động đẹp chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19

Những ngày này, người tham gia giao thông qua đoạn đường thuộc khu vực cổng chợ Nếnh, thị trấn Nếnh đều dễ dàng nhìn thấy tấm biển đề dòng chữ: “Điểm cấp phát khẩu trang miễn phí” trước cửa Quầy thuốc của Dược sỹ Trần Thị Huyền.

Bà Trần Thị Huyền phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường

8h sáng, ngày 23/02, gia đình bà Huyền lại đem khẩu trang y tế ra phát tặng người đi đường. Vừa nhận 03 chiếc khẩu trang cho ba mẹ con, chị Phan Thị Diễm, một người đi đường cho biết: Nhiều ngày nay, chị không thể nào mua nổi vài chiếc khẩu trang y tế để sử dụng, trong khi công ty nơi chị làm lại yêu cầu phải có khẩu trang y tế mới được vào làm việc, do vậy chị cho rằng, việc làm của bà Huyền là một hành động đẹp khiến chị thấy rất cảm kích. Những  khách hàng đến mua thuốc tại quầy thuốc của bà Huyền cũng cho biết: Khi đến mua thuốc tại đây, mỗi khách hàng đều được tặng 01 chiếc khẩu trang y tế.

Trò chuyện với tôi, bà Trần Thị Huyền chia sẻ: trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, người dân đổ xô đi mua khẩu trang, nhiều cửa hàng, quầy thuốc lợi dụng tăng giá bán khẩu trang, hoặc găm hàng khiến cho mặt hàng này khan hiếm, dẫn đến việc người dân không tìm mua được khẩu trang để sử dụng. lúc đó, quầy thuốc của bà còn khoảng 2.000 chiếc khẩu trang y tế, đồng cảm với người dân, bà đã quyết định phát tặng miễn phí khẩu trang cho những ai có nhu cầu.

Khi đã tặng hết số khẩu trang của quầy thuốc, nguồn nhập khẩu trang mới không có, bà Huyền đã tận dụng các mối quan hệ đối với các công ty dược là các công ty cung ứng thuốc cho quầy của bà từ nhiều năm nay, yêu cầu mỗi công ty nhượng lại cho bà vài hộp khẩu trang y tế. Biết được mục đích tốt đẹp của bà, mỗi công ty cũng đã tặng cho bà vài hộp khẩu trang. Tính đến nay, bà đã nhận được khoảng trên 5.000 chiếc khẩu trang y tế. Tất cả số khẩu trang này đều được bà Huyền phát tặng miễn phí cho người dân.

Bên cạnh đó, bà Huyền còn tặng cho Phòng Y tế huyện Việt Yên, UBND thị trấn Nếnh cùng Trạm Y tế thị trấn và một số văn phòng công ty đóng trên địa bàn thị trấn hơn 40 lọ dung dịch rửa tay khô để phòng chống dịch bệnh.

Hành động đẹp của bà Huyền không chỉ được thể hiện trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, mà từ năm 2014, quầy thuốc của bà đã được Hội Chữ thập đỏ huyện tin tưởng đặt làm Điểm sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn Nếnh. Từ đó đến nay, rất nhiều người tham gia giao thông không may xảy ra tai nạn được đưa đến đây đều được bà sơ, cấp cứu tận tình, bà Huyền còn thường xuyên gần gũi, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn về thuốc men khi không may bệnh tật.

Xã hội ngày này, cần rất nhiều những tấm lòng rộng mở với cộng đồng như bà Huyền, có như vậy, đất nước mới có thể vững vàng bước qua mọi nan nguy để hướng tới một ngày mai tươi sáng.

Nguyễn Hạnh