Thứ bảy, Ngày 18 Tháng 05 Năm 2024|

Công đoàn xã Tự Lạn tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 17/3/2023 Công đoàn xã Tự Lạn đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND xã và các đồng chí đoàn viên Công đoàn xã.

Đồng chí Bùi Văn Thiềm - Bí thư ĐU xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Công đoàn xã Tự Lạn có tổng số 27 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiệm kỳ 2017-2023, Ban chấp hành Công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, thông qua các ngày lễ, tết, qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm. Công đoàn xã đã phát động nhiều phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn, nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hoá”, gắn với Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…”. Bên cạnh đó, đoàn viên Công đoàn còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19;  xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Hằng năm, Công đoàn xã Tự Lạn vận động 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong cơ quan đăng ký đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 3 tiêu chuẩn phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Kết quả bình xét mỗi năm có từ 90% trở lên nữ cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn xã Tự Lạn tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương;…

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí và đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Việt Yên, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nguyễn Thị Hằng – Đài TT xã Tự Lạn