Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Công đoàn xã Tăng Tiến tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 17/2, Công đoàn xã Tăng Tiến tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện;  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ xã; Chủ tịch công đoàn các xã Hồng Thái, Vân Trung ,Quang Châu cùng 28 đại biểu là Đoàn viên Công đoàn xã.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Tăng Tiến đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị; Các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức như: tiền lương, công tác phí, BHXH, BHYT được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND xã đã quan tâm tới điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 71 của Chính phủ đã được các Tổ công đoàn phối hợp thực hiện có hiệu quả trong cơ quan.

Quang cảnh Đại hội

Công tác thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên được công đoàn cơ sở quan tâm và thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn xã đã thăm hỏi ốm đau, việc hiếu 55 lượt người với số tiền 12 triệu đồng. Nhân dịp các ngày lễ, tết, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Đảng Uỷ, HĐND, Uỷ Ban Nhân Dân, Uỷ Ban MTTQ xã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho 100% cán bộ, công chức, viên chức với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được công đoàn phối hợp tổ chức vận động thực hiện và đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. Trong những năm qua, đoàn viên tham gia đóng góp các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Tết vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ ủng hộ khắc phục thiên tai, quỹ đảo Gạc Ma với số tiền trên 6,5 triệu đồng; tham gia ủng hộ với số tiền 4,2 triệu đồng kinh phí xây dựng Tượng Đài danh nhân văn hóa Tiến Sỹ Thân Nhân Trung tại Đền thờ Tiến Sỹ Thân Nhân Trung.    Từ đầu năm 2020, Công đoàn xã đã tham gia vận động nhân dân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công đoàn viên ủng hộ công tác phòng chống dịch CoVid -19 tổng số tiền và hiện vật trị giá 53 triệu đồng.

Song song với đó, Công đoàn xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức về các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết Công đoàn; Tập trung quán triệt, thực hiện các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hàng năm công đoàn xã đều xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thi đua “Xây dựng cơ quan văn hoá”, gắn với Cuộc vận động xây dựng người Cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, Sáng tạo, Tận tuỵ, Gương mẫu”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã có 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua và hưởng ứng, thực hiện. Kết quả thi đua hàng năm, Công đoàn xã luôn được Liên đoàn Lao động huyện đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị trong nhiệm kỳ BCH Công đoàn xã Tăng Tiến cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên công đoàn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn trên cương vị và nhiệm vụ công tác cần nhận thức rõ lợi ích của mỗi cá nhân luôn gắn với lợi ích của cơ quan, từ đó thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; tích cực vận động gia đình và người thân không mắc các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt luật an toàn giao thông, văn hóa công sở, văn minh đô thị...

Công đoàn xã cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, yêu nước trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; Tích cực đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT trong công nhân viên chức lao động góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; Thực hiện tốt công tác quản lý, phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét kết nạp, thực hiện tốt công tác nữ công, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Với phương châm: Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn xã Tăng Tiến đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu: Tổ chức triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Công đoàn cấp trên và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 97% trở lên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; Hàng năm cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá, có từ  98% trở lên hộ gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt gia đình văn hoá; có từ 90% trở lên đoàn viên xuất sắc, đoàn viên đạt tiêu chuẩn, đoàn viên nữ đạt tiêu chuẩn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu được BCH Công đoàn nhiệm kỳ  2023 – 2028 gồm 03 đồng chí.

Nguyễn Hạnh