Thứ ba, Ngày 07 Tháng 05 Năm 2024|

Công đoàn trường THCS Thân Nhân Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 12/01/2023, tại Hội trường UBND huyện, Công đoàn trường THCS Thân Nhân Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, LĐLD tỉnh; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên công đoàn trường THCS Thân Nhân Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác giảng dạy của trường nói riêng và của ngành giáo dục nói chung có nhiều ảnh hưởng; chương trình đổi mới giáo dục phổ thông được thực hiện giai đoạn đầu với nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn Bích Động, Chi bộ nhà trường cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công đoàn nhà trường đã triển khai thực hiện hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Các đại biểu dự Đại hội

Công đoàn nhà trường đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch, chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, giáo viên. BCH Công đoàn thường xuyên phối hợp, tham mưu với nhà trường có các chính sách, chế độ chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên. Công tác nữ công được triển khai đầy đủ theo kế hoạch; công tác chăm lo cho nữ đoàn viên công đoàn được thực hiện thường xuyên.

Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, Công đoàn trường đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên thực hiện môi trường làm việc không khói thuốc lá, xây dựng văn hóa công sở, phòng, chống HIV/AIDS, tội phạm, ma túy, mại dâm và tệ nạn xã hội; về an toàn giao thông; thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống, phong cách làm việc; nhiều nhà giáo đã vượt khó vươn lên, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Với kết quả đạt được, trong 05 năm qua, trường THCS Thân Nhân Trung luôn đạt danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; 100% gia đình cán bộ đoàn viên được công nhận gia đình văn hoá. Có trên 90% nữ công nhân viên chức người lao động đạt danh hiệu nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Công đoàn trường THCS Thân Nhân Trung luôn đạt công đoàn vững mạnh, xuất sắc, được LĐLĐ huyện Việt Yên, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Tại Đại hội các đại biểu cũng thảo luận về kết quả thực hiện công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2023, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức công đoàn nhệm kỳ 2023- 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Công đoàn trường THCS Thân Nhân Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng những nội dung để Đại hội thảo luận, xây dựng Kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ mới. Trong đó đồng chí đề nghị BCH khóa mới cần tiếp tục chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy, quy chế của Công đoàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng; tiếp tục triển khai học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cũng đề nghị BCH Công đoàn trường cần tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao, giao lưu văn nghệ, tham quan học tập. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thi đua thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Công Đoàn, Hiệu trưởng trường THCS Thân Nhân Trung tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao Đại hội đã bầu được 03 Ủy viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028, bầu được Chủ tịch Công đoàn và bầu 01 đồng chí dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Thu Lợi