Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Cô Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, hết lòng giữa tâm dịch Việt Yên

Dịch Covid- 19 xuất hiện trên địa bàn huyện Việt Yên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình đời sống, kinh tế xã hội của huyện. Để chung tay cùng chính quyền và nhân dân trong huyện phòng chống dịch, nhiều tình nguyện viên trong và ngoài huyện đã hăng hái lên đường, với những nghĩa cử thật cao đẹp. Trong những tình nguyện viên đó không thể không nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Việt Yên.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tặng vật tư Y tế cho công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện

Với thân hình mảnh mai, nhưng cô giáo Trang lại được nhiều người ví như “ Siêu nhân” vì cùng một lúc cô đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch.

Bằng sự linh hoạt, gần gũi của mình, gần 2 tháng qua, cô Trang đã vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ nhiều vật tư nhu yếu phẩm như: Máy tạo ô xi, máy đo nồng độ ô xi trong máu, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang N95, mũ chắn giọt bắn, nước sát khuẩn, nước uống, gạo, để tặng cho cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Nếnh, các khung cách ly, các chốt phòng dịch, với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Cô Trang, vận chuyển rau củ hỗ trợ công tác chống dịch

Không quản ngại nắng mưa, trong bộ đồ bảo hộ kín mít, có những ngày cô Trang vừa là lái xe, vừa là “cửu vạn” đi trực tiếp xuống tận các địa bàn phát sinh nhiều ca F0 để chuyển hàng chục tấn hàng tặng cho bà con trong khu vực cách ly, phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó mỗi tuần cô cùng 2 cán bộ, giáo viên của nhà trường kết nối với nhóm từ thiện tại Hà Nội chuyển hơn 2 nghìn ly chè, nước ép, sữa để tặng cho các Bác sỹ làm việc tại Trung tâm Y tế huyện, các Bác sỹ trực tiếp thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn. Cô Trang cùng với giáo viên của nhà trường tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương truy vết F1, F2; hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại tổ dân phố Sen Hồ và tổ dân phố Nếnh, thị trấn Nếnh. Các cô cũng thay phiên nhau tổ chức được 5 buổi thu mua hàng chục tấn nông sản của bà con sau đó dành tặng cho các khung cách ly trên địa bàn huyện và người dân trong khu vực phong tỏa.

Cô giáo Trang chia sẻ: “Hàng ngày tôi đều theo dõi bản tin trên Báo, Đài cập thật các thông tin tình hình dịch bệnh tại quê hương. Nhìn các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ngày đêm chỉ đạo tại tâm dịch, thấy những vất vả hiện rõ trên từng khuôn mặt và tôi cũng trực tiếp chứng kiến những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch nên tôi nghĩ mình cũng là một người con của quê hương, cần làm việc gì đó để góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương nhanh chóng dập dịch”.

Cô Trang cùng các thầy cô trong trường tặng quà 1.6 cho trẻ em tại khung cách ly THCS Ninh Sơn

Với tình yêu quê hương và tinh thần trách nhiệm của người lãnh đạo đơn vị, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã ủng hộ 5 triệu đồng và vận động tập thể giáo viên, nhân vên nhà trường ủng hộ tiền để tặng 150 suất quà 1/6 bao gồm khẩu trang, bánh, sữa, truyện, bút, giấy vẽ, màu cho các em thiếu nhi trong các khung cách ly tại trường Mầm non và THCS Hoàng Ninh; trường Mầm non Quang Châu; THCS Quảng Minh; trường Mầm non và THCS Ninh Sơn; khu vực phong tỏa Tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh.

Bên cạnh đó cô Trang cũng vận động thầy cô trong trường đến trực tiếp các khu cách ly gửi nhu yếu phẩm, sách vở ôn luyện cho học sinh lớp 12 của nhà trường đang thực hiện cách ly; trao học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho 5 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá hơn 9 triệu đồng. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho 3 giáo viên hiện chưa thể về quê do dịch bệnh phải ở lại trường.

Cô Trang tâm sự: “Qua những buổi tình nguyện đã đọng lại mãi trong tôi là những ánh mắt, nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc của người dân trong khu cách ly, khu vực phong tỏa khi nhận được sự giúp đỡ. Và càng đi, càng đến thì bản thân tôi thấy mình cần phải cố gắng để làm được nhiều điều hơn nữa”.

Những việc làm của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng trường  THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thật đáng trân trọng. Những việc làm đó đã lan tỏa tình yêu thương đến mọi người, tạo động lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thu Lợi