Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Cô giáo Lê Thị Khánh Vân, tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

Từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong ngành Giáo dục của huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo mẫu mực. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó phải kể đến cô giáo Lê Thị Khánh Vân, giáo viên bộ môn tiếng Anh, trường THCS Thân Nhân Trung, thị trấn Bích Động.

Cô giáo Lê Thị Khánh Vân, giáo viên bộ môn tiếng Anh, trường THCS Thân Nhân Trung, thị trấn Bích Động

Được biết cô Vân bắt đầu đứng trên bục giảng từ năm 2002 với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề cô Vân luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trải qua nhiều môi trường công tác khác nhau cộng với việc nêu cao tinh thần tự học ở Bác, cô đã trau rồi chuyên môn, nghiệp vụ nên ngoài nhiệm vụ dạy các lớp đại trà, cô Vân còn được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tin tưởng, giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Nêu cao được ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao cô đã bố trí thời gian giảng dạy một cách khoa học trong đó phần lớn thời gian được cô dành cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Phấn khởi kể về kết quả giảng dạy thời gian qua cô chia sẻ “ Đội tuyển tiếng Anh của cô vừa có 8 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 2 giải Ba”. Cô cho rằng có được kết quả này ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân còn có sự giúp đỡ không nhỏ của đồng nghiệp, Ban giám hiệu nhà trường và người hết sức quan trọng ngày ngày âm thầm giúp đỡ là người chồng yêu mến của cô. Cô chia sẻ “ Do chồng mình cũng là giáo viên nên anh rất hiểu và thông cảm với những công việc mà mình phải đảm nhiệm. Anh rất ủng hộ những việc mình đang làm và thường xuyên thay vợ chăm sóc các con cùng những công việc trong gia đình để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Mỗi tiết học của cô Vân đều mang lại sự hào hứng cho học sinh. Từ những học sinh không yêu thích môn tiếng Anh các em đã dần yêu thích và đã đạt được những thành tích đáng kể. Em Lý Thị Phương, học sinh lớp 9A1 chia sẻ “ Em rất thích những bài giảng của cô Vân, với sự tận tụy với nghề và cách truyền đạt rễ hiểu của cô đã giúp cho chúng em tiếp thu bài ngay tại lớp, những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn được cô nhiệt tình giải đáp”.

Khi được hỏi về những kỷ niệm sau hơn 15 năm công tác trong ngành giáo dục cô Vân chia sẻ “ Kỷ niệm đáng nhớ nhất đời mình không phải mỗi lần được đứng trên bục vinh quang mà là những kỷ niệm về những cô, cậu học trò lười biếng, học sinh cá biệt”. Cô cho biết cô chưa khuất phục trước bất kỳ học sinh hư nào, mà bằng sự nỗ lực, cùng chia sẻ khó khăn, cùng tìm hiểu hoàn cảnh của các em nên cô đã giúp các em từ những học sinh hư, học sinh yếu kém, trở thành những học sinh ngoan, có kết quả học tập tốt. Cô chia sẻ: “ Điều đó mới làm mình vui nhất”.

Học theo gương Bác, với những nỗ lực cố gắng của bản thân, cô Vân đã được học sinh và đồng nghiệp tin yêu, được các cấp lãnh đạo tặng nhiều giấy khen và bằng khen, nhiều năm đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên giỏi xuất sắc.

Cô giáo Lê Thị Khánh Vân đã trở thành một bông hoa đẹp trong rừng hoa của ngành giáo dục trong việc học tập và làm theoăt tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng những tấm gương sáng như cô Vân sẽ được lan tỏa rộng khắp để tiếp tục đưa ngành giáo dục Việt Yên trở thành đơn vị đứng trong tốp đầu của tỉnh Bắc Giang.

Thu Lợi