Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 04 Năm 2024|

Chung tay xây dựng nông thôn mới, lấy mục tiêu xanh- sạch- đẹp để nâng cao nhu cầu hưởng thụ của người dân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác cải tạo cảnh quan môi trường đảm bảo huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, diễn ra ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cấp các ngành chung tay xây dựng nông thôn mới, lấy mục tiêu xanh- sạch- đẹp để nâng cao nhu cầu hưởng thụ của người dân.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị này, các đại biểu đã nêu lên những bất cập, tồn tại và những khó khăn vướng mắc trong công tác vệ sinh môi trường ở địa phương đồng thời đưa ra những kiến nghị đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện.

Trao đổi về biện pháp đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, ông Đỗ Xuân Mùa, trưởng thôn Hoàng Mai 1, xã Hoàng Ninh cho biết cần đưa nội dung này vào hương ước, quy ước của làng, phân công đảng viên phụ trách địa bàn, đồng thời tổ chức cho các hộ viết cam kết không làm mất vệ sinh môi trường. Điều này đã được thôn Hoàng Mai 1 tổ chức thực hiện nhiều năm qua và đã đạt kết quả khá tốt.

Đại biểu Nguyễn Hồng Tân, thôn Dục Quang, thị trấn Bích Động phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiếp thu, làm rõ những nội dung đại biểu nêu. Đồng chí hoan nghênh những ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm của các đại biểu để làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí đề nghị UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo cán bộ, huy động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu, đi đầu trong hoạt động này. Tiếp tục chỉnh trang vỉa hè, lề đường, tiếp tục vận động các khu dân cư trồng và chăm sóc đường hoa. Các tuyến đường có lán tạm, nhà tạm phải tháo dỡ. Đề nghị các xã thống kê các biển quảng cáo rao vặt, báo cáo UBND huyện để đề nghị cắt số thuê bao. Nội dung này tiến hành từ ngày 03 đến ngày 7/8.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa- Thông tin kiểm duyệt hệ thống biển quảng cáo trên địa bàn, tổ chức tháo dỡ những biển rách, nát. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các xã, thị trấn huy động học sinh tham gia cùng nhân dân địa phương hoàn thành công tác vệ sinh môi trường. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện chỉ đạo cán bộ làm sạch cảnh quan môi trường nơi công tác và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị MTTQ và các đoàn thể nhân dân huyện ngoài việc thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định của UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo tổ chức đoàn thể của mình từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí cho biết đây là nhiệm vụ trọng tâm và là tiêu chí đánh giá cán bộ cuối năm, đề nghị Phòng Nội vụ theo dõi, tổng hợp, đánh giá xếp loại cán bộ, công chức theo nội dung từng văn bản chỉ đạo.

Thu Lợi