Thứ ba, Ngày 21 Tháng 05 Năm 2024|

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

Chiều ngày 29/3 tại UBND xã Hương Mai, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân các xã Hương Mai, Việt Tiến và xã Trung Sơn.

Cùng dự ở tỉnh có các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo và nhân dân các xã Hương Mai, Việt Tiến, Trung Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây sau khi được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh những tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Các đại biểu đã trực tiêp đối thoại, đưa ra các ý kiến kiến nghị đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng. Theo đó trong một buổi chiều làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận được 14 lượt cử tri đưa ra 23 lượt ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: Quản lý đất đai, vấn đề ô nhiễm môi trường, chế độ chính sách đối với người có công, công tác đầu tư xây dựng nông thôn mới, công tác cán bộ ở cơ sở…

Về công tác cán bộ ở cơ sở ông Vũ Đình Đạo xã Việt Tiến mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến đề nghị Chính phủ lùi lại thời gian thực hiện quy định về số lượng Phó chủ tịch cấp xã, phường, thị trấn để đảm bảo công tác điều động, bố trí cán bộ. ông Đạo cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị với Trung ương xem xét đưa cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã, thị trấn được là cán bộ công chức. Cũng trong công tác cán bộ đại biểu Nguyễn Văn Công xã Trung Sơn và đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo ở xã Hương Mai đề nghị tỉnh nâng mức phụ cấp cho cán bộ làm kiêm nhiệm và làm hợp đồng ở xã, thị trấn.

Vấn đề môi trường cũng được nhiều đại biểu quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến trong đó cử tri đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện xem xét hiện tượng rác thải và xác động vật trên kênh 3 làm ô nhiễm môi trường, bà Nguyễn Thị Thảo xã Việt Tiến cũng có đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cần xem xét xử lý dứt điểm đối với trại lợn hộ gia đình ông Hà Chuẩn Chinh xã Việt Tiến gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra các đại biểu cũng đề nghị các cấp cần quan tâm nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp, phục vụ đi lại sản xuất của người dân, quan tâm quản lý đất đai, mở rộng quy hoạch cụm Công nghiệp Việt Tiến, quan tâm chi trả chế độ chính sách đối với người có công.

Ngay tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị UBND huyện và các ngành chuyên môn của tỉnh trực tiếp trả lời người dân những nội dung liên quan và thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay của địa phương, đồng chí chúc mừng hai xã Hương Mai và Việt Tiến đã về đích nông thôn mới. Với những vấn đề cử tri quan tâm đồng chí cho rằng đây cũng là những vấn đề các cấp các ngành đang rất quan tâm và chăn trở, cần quan tâm giải quyết. Với từng vấn đề liên quan đến các cơ quan chuyên môn của tỉnh, của huyện đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu các cơ quan xem xét, kiểm tra từng vấn đề, báo cáo và làm rõ thời gian thực hiện. Liên quan đến vốn và kinh phí để thực hiện xây dựng cơ bản đã có sự phân cấp rõ ràng do vậy đồng chí Chủ tichh UBND tỉnh đã yêu cầu liên quan đến cấp nào, cấp đó phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc. Đồng chí cũng mong rằng vấn đề gì nhân dân có thể tự xử lý được nên chủ động xử lý để đảm bảo giao thông, đảm bảo sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kết luận hội nghị

Về vấn đề cử tri đề nghị giữ nguyên hai phó chủ tịch xã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là quy định của nhà nước, đã có sự rà soát, nghiên cứu kỹ nên phải thực hiện đúng theo quy định. Tuy nhiên đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần quan tâm, nâng mức phụ cấp cho cán bộ hợp đồng và cán bộ kiêm nhiệm để họ yên tâm công tác. Trước tình hình khó khăn chung đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện cần tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết khắc phục những khó khăn, cùng nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Lợi