Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Chủ tịch Hội Nông dân nhiệt tình, trách nhiệm với phong trào

Trong những năm qua, Hội nông dân TT Bích Động luôn thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân, năm 2014 và năm 2016  Hội được Trung ương Hội Nông dân tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào nông dân; năm 2015 được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen và nhiều năm liền được Hội nông dân huyện tặng giấy khen và công nhân là đơn vị vững mạnh.

Thành tích đó có đóng góp không nhỏ của anh Đặng Văn Biên, Chủ tịch Hội nông dân TT Bích Động. Anh là người cán bộ luôn nhiệt tình, năng động, có tâm huyết và trách nhiệm với công việc được giao. Những khó khăn, vướng mắc của hội viên trong cuộc sống đều được anh nắm bắt và chia sẻ kịp thời. Các phong trào thi đua của hội được anh cùng với Ban chấp hành Hội luôn tìm giải pháp để tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, làm giàu và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở địa phương. Khi được hỏi về trách nhiệm của một người chủ tịch hội anh cho hay: Muốn cho phong trào hội đi lên thì người cán bộ hội phải nhiệt tình, trách nhiệm, sâu sát cơ sở, hiểu được những gì hội viên cần để mình có định hướng, phối hợp với các cấp, các ngành để chuyển giao, đưa về cho hội viên.

Anh Đặng Văn Biên đang trao đổi với các hội viên về cung cách làm kinh tế

Nói thì là vậy, chứ trong quà trình lãnh đạo phong trào anh, cũng như cán bộ hội gặp không ít những khó khăn vướng mắc, nhất là vấn đề tiêu thu sản phẩm cho hội viên, việc chuyển giao KHKT, hay việc phối hợp với các ngân hàng để tạo nguồn vốn cho hội viên. Anh chia sẻ: Cái khó bây giờ là sản phảm của hội viên làm ra tiêu thụ ở đâu, vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế như thế nào, các chương trình, dự án về sản xuất, chăn nuôi khi chuyển giao cho hội viên có đạt hiệu quả như ý muốn không.

Tuy có những khó khăn là vậy, song anh cùng với BCH Hội luôn bán sát cơ sở, tìm hiểu nguyên nhân và rút ra được những kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả phong trào của hội . Anh cho biết: Trước hết phải tổ chức các hoạt động để thu hút hội viên, thông qua việc thành lập các câu lạc bộ, thông qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, mà quan trọng hơn cả là việc tạo nguồn vốn vay cho hội viên, đưa những chương trình, dự án về sản xuất, chăn nuôi đến với hội viên.

Bên cạnh công tác Hội, anh còn tích cực tham gia lao động sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chủ động áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm tòi những cây, con giống mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện nuôi trồng của địa phương để áp dụng và nhân ra diện rộng. Anh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi thủy sản, kết hợp với nuôi gia súc, gia cầm, đã cho thu nhập cao. Anh thường xuyên giáo dục các con và gia đình chịu khó lao động và học tập, sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, anh luôn vận động hội viên nông dân và Nhân dân tham gia tích cực các cuộc vận động do Đảng và nhà nước phát động. Nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ. Những việc làm của anh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và các hội viên ghi nhận.

Với những đóng góp của anh trong công tác Hội và phong trào nông dân, anh Đặng Văn Biên và gia đình nhiều năm liền đã được bình xét đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu, cá nhân anh luôn nhận được sự quý mến, tin tưởng của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn, năm 2013 và 2014 anh được Trung ương hội và Tỉnh hội tặng Bằng khen, năm 2015- 2016 được Huyện hội tặng giấy khen. Điều đó tiếp tục thôi thúc anh cống hiến để xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương ngày càng phát triển, xứng đáng với danh hiệu đơn vị vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương ngày một giầu mạnh, văn minh.

Danh Thắng