Chủ nhật, Ngày 12 Tháng 05 Năm 2024|

Chi bộ thôn Nam Ngạn tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II, năm 2023

Chiều ngày 03/5, Chi bộ thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II, năm 2023 với nội dung: Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023- 2025.

Dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã; cấp ủy, lãnh đạo thôn và đảng viên trong chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Nhằm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường, chi bộ đã ban hành kế hoạch lãnh đạo và triển khai đến tập thể chi bộ. Ban chi ủy chỉ đạo tổ rà soát của thôn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí; tuyên truyền nội dung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đến toàn thể nhân dân.

Đến nay, tổng nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của thôn là hơn 10 tỷ đồng, trong đó, ngân sách huyện hỗ trợ 2,3 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 7,7 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 150 triệu đồng. Thôn đã thực hiện hoàn thành 7/7 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường. Hiện 100% các tuyến đường trục thôn, đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân địa phương. 100% hộ gia đình đều có ý thức và tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường và ký cam kết không gây ô nhiễm môi trường; 100% hội viên hội phụ nữ ký cam kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động gia đình "5 không, 3 sạch". Từ đầu năm đến nay, thôn đã tổ chức được 10 buổi vệ sinh môi trường, thu thút trên 2.000 người dân địa phương, học sinh tham gia, qua đó đã thu gom được 12m2 rác thải và khơi thông 2 km cống rãnh; vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua gần 100 chiếc thùng đựng rác tại các ngõ xóm; Tổ chức trồng trên 500 cây xanh tại khu vực trung tâm nhà văn hóa. Thôn có 01 mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Hiện thôn còn 7 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,36% tổng số hộ trong thôn. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của thôn được đảm bảo; người dân chấp hành nghiêm Pháp luật, các hương ước, quy ước của thôn.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu đã thảo luận nêu lên các ý kiến về tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phê bình và tự phê bình trong đảng; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; ô nhiễm môi trường dòng sông Cầu; Tăng cường hoạt động của Đội tự quản trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Nam Ngạn đã ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023- 2025, trong đó chi bộ tiếp tục chỉ đạo nâng cao các tiêu chí đã đạt được; duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt ngay tại hộ gia đình. Mở rộng diện tích trồng hoa nơi công cộng, hành lang giao thông. Triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu”. Tập trung xây dựng cải tạo, nâng cấp khu trung tâm của thôn theo hướng hiện đại. Khai chương tuyến đường văn minh, khai thác nền kinh tế ban đêm nâng cao thu nhập của người dân trên địa bàn đảm bảo phù hợp với điều kiện sẵn có của địa phương và đúng quy định của pháp luật.

Thu Lợi