Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Câu lạc bộ Vì vùng cao yêu thương tặng quà tết cho người có hoàn khó khăn

Ngày 11/1, Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương” cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Các thành viên Câu lạc bộ thăm, tặng quà gia đình bà Bùi Thị Lượng, thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan

Trong đó có những hoàn cảnh vô cùng éo le như gia đình bà Bùi Thị Lượng ở thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan 67 tuổi nuôi hai con gái ngoài ba mươi tuổi bị tâm thần cùng một cháu ngoại. Một trong hai người con của bà phải nằm liệt giường, không đi lại được.

Đoàn thăm, tặng quà bà NguyễnThị Ngát ở thôn Núi, xã Việt Tiến

Bà Nguyễn Thị Ngát ở thôn Núi, xã Việt Tiến bản thân bị tàn tật ở tay, phải chăm sóc người con trai bị bệnh nặng, quanh năm chỉ ở trong một gian buồng tồi tàn, hôi hám. Hay như bà Nguyễn Thị Nhương 80 tuổi ở thôn Xuân Hòa, xã Hương Mai bản thân già yếu vẫn phải nuôi người con trai bị tâm thần.

Được biết, Câu lạc bộ Vì vùng cao yêu thương do anh Lê Quang Duy, giáo viên trường THCS Tăng Tiến làm chủ nhiệm. Thành viên câu lạc bộ gồm một số cán bộ, công chức, viên chức trong huyện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh Bắc Giang. Nhiều năm nay Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo giúp đỡ đồng bào, học sinh vùng cao và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số tỉnh phía Bắc. Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ “Tết vì người nghèo” Canh Tý 2020 của đồng chí Lê Ô Pích, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Việt Yên, dịp này Câu lạc bộ cùng các nhà hảo tâm sẽ trao tổng số 17 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 14 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Giá trị các phần quà hơn 20 triệu đồng.

Đỗ Tập