Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Câu lạc bộ "Vì vùng cao yêu thương" chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

2,5 tỷ đồng là số tiền mặt và quà tặng bằng vật chất, trang thiết bị y tế quy ra thành tiền mà CLB Vì vùng cao yêu thương nhận được từ sự chia sẻ và ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các thành viên CLB trong chương trình chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ nhiệm CLB Vì vùng cao yêu thương trao hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại xã Minh Đức

Chủ nhiệm CLB “Vì vùng cao yêu thương” Lê Quang Duy cho biết: thành viên của CLB “Vì vùng cao yêu thương” đa phần đang sinh sống tại Bắc Giang. Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ chủ yếu kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ cho các đối tượng là đồng bào và trẻ em vùng cao, gần đây là giúp xây dựng các điểm trường tại các bản còn khó khăn, thiếu thốn để các em nhỏ vùng cao có được nơi học tập ổn định.

Khi dịch bệnh bùng phát tại huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, Ban chủ nhiệm và các thành viên đều ý thức về trách nhiệm của mình, tình cảm của mình với quê hương, các thành viên đều đồng lòng quyết tâm kêu gọi sự ủng hộ về vật chất để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. CLB đã nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của các thành viên CLB, của nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, và của nhiều nhóm, CLB thiện nguyện.

Số quà của các nhà hảo tâm đã được CLB sử dụng để trao tặng cho các Bệnh viện dã chiến, các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, các khung cách ly, các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế như: Bệnh viện dã chiến số 1, Bệnh viện dã chiến số 2, Bệnh viện Lao - Phổi Bắc Giang, Bệnh viện tâm thần Bắc Giang, Bệnh viện điều dưỡng Bắc Giang, Khu thu dung và điều trị ban đầu bệnh nhân Covid -19 tại công ty Fuji-Nội Hoàng-Yên Dũng-Bắc Giang, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang, Cơ sở 2 Bệnh viện sản nhi Bắc Giang nơi thu dung và điều trị bệnh nhân covid-19, Bệnh viện dã chiến tại trường Cao đẳng Việt - Hàn. Các Trung tâm Y tế các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Trường Trung cấp Y Bắc Giang; Các Trạm Y tế và cơ sở cách ly tại các xã Quang Châu, Vân Trung , Tăng Tiến, Tiên Sơn, Trung Sơn, Minh Đức, Thượng Lan, Nghĩa Trung, thị trấn Nếnh, Tự Lạn... của huyện Việt Yên, Sơn Hải – Lục Ngạn và các công nhận trọ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Yên và Yên Dũng.

Trong số quà tặng hỗ trợ có các vật dụng thiết thực như: 13 Máy phun khử khuẩn 06 tủ nấu cơm điện, 01 Máy ATM gạo, xe đẩy và hơn 15 tấn gạo, hơn 1.500 thùng nước chanh muối và nước kiềm, nước lọc, 130 quạt hơi nước và quạt cây, 5.000 kính chắn giọt bắn cùng nhiều nhu yếu phẩm như nước sát khuẩn tay, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ phòng dịch loại, xà phòng diệt khuẩn, nhiệt kế điện tử, các sản phẩm bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể, Sữa cho bà bầu…. Ngoài ra là hàng chục tấn rau củ quả, hàng vạn cốc chè, cốm dinh dưỡng, hàng nghìn quả trứng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sự hỗ trợ thiết thực của Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương” cùng với rất nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân khác trên mọi miền đất nước đã tạo động lực để các cấp chính quyền và nhân dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Nguyễn Hạnh