Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Bí thư Chi bộ Thân Văn Xuân – Tích cực học tập và làm theo Bác

Tôi gặp ông Thân Văn Xuân, Bí thư Chi bộ thôn Bẩy xã Tăng Tiến vào dịp ông tham gia Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Tăng Tiến vừa được tổ chức mới đây. Gương mặt cương nghị với đôi mắt sáng, cách nói chuyện giản dị nhưng rất lôi cuốn người nghe, ông Thân Văn Xuân được đánh giá là một Bí thư Chi bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc.

Ông Thân Văn Xuân ( thứ 5 từ trái qua phải) trong buổi ra mắt Ban Chấp hành Hội CCB xã Tăng Tiến nhiệm kỳ 2017 - 2022

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông Xuân tham gia quân ngũ và vinh dự được xét kết nạp vào đảng năm 1989 khi còn đang phục vụ trong quân đội. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông luôn tham gia tích cực vào công tác xã hội. Từ năm 1994 đến năm 1999, ông được bầu làm Trưởng thôn Bẩy, từ năm 1995 đến năm 2000, ông là Đảng ủy viên, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tăng Tiến. Đến năm 2010, ông Thân Văn Xuân được các đảng viên trong Chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Bẩy. Với vai trò là Bí thư chi bộ thôn, ông Xuân và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ luôn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy ước của xóm; phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", ông Thân Văn Xuân thường xuyên học tập ở Bác đức tính cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ông đã cùng với các đảng viên trong Chi bộ vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và thôn Bẩy là một trong những thôn có phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới một cách mạnh mẽ của xã Tăng Tiến. Người dân trong thôn đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường giao thông nội thôn, nội đồng. Đến nay, thôn bẩy đã có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, phục vụ tốt cho sinh hoạt và đời sống của người dân.

Ông Xuân cũng cho biết thêm: Để công tác chi bộ luôn đạt hiệu quả cao, trong các buổi sinh hoạt chi bộ, ông cùng với Ban Chi uỷ thường xuyên lồng ghép đưa nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư để các cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nắm rõ và thực hiện theo. Mỗi đảng viên trong Chi bộ đều là một tuyên truyền viên tích cực vận động nhân dân tham gia học tập và làm theo Bác cũng như hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Những việc làm thiết thực của ông Xuân cũng như Chi bộ Thôn Bẩy đã tạo được sự tin tưởng của nhân dân đối với tổ chức Đảng, và đã thu hút được nhiều người trẻ tuổi trong thôn tình nguyện xin được đứng trong hàng ngũ của đảng. Từ năm 2010 đến nay, Chi bộ thôn Bẩy luôn là chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2015 và 2016 Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh, bản thân ông Xuân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2014, và mới đây, trong Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tăng Tiến lần thứ VIII, ông Thân Văn Xuân đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nguyễn Hạnh