Thứ tư, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2024|

BÀI CHÚC TẾT CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NĂM 2023

BÀI CHÚC TẾT CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NĂM 2023

Kính thưa các bậc lão thành cách mạng, các cụ cao niên!

Kính thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ trong huyện!

Kính thưa bà con cô bác quê hương Việt Yên đang sinh sống, học tập, công tác xa quê!

Trong niềm hân hoan của toàn dân tộc đón chào xuân mới Quý Mão 2023, chúng ta thêm tự hào về đất nước khi năm 2022 vừa qua, nước ta đã nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19 để khôi phục và phát triển kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới; và tỉnh Bắc Giang đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 2 cả nước.

Đối với huyện Việt Yên, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, cùng những biến động bất thường của giá cả, thị trường, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của cấp ủy, chính quyền, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, huyện ta đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Chúng ta thực sự vui mừng về những dấu ấn đặc biệt của huyện nhà trong năm qua, đó là:

1. Kinh tế tăng trưởng rất cao: 35%; giữ vững vị thế đâu tầu kinh tế của tỉnh

2. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp và dịch vụ chiếm đa số (99%)

3. Thu ngân sách đạt 3.007 tỷ, thu cân đối vượt 72% DT tỉnh giao

4. Thêm 4 xã đạt NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu (đầu tiên ở BG)

5. Thu hút đầu tư đạt kết quả rất cao

6. Xóa toàn bộ nhà dột nát cho hộ nghèo=157 căn (NQ01); làm mới, nâng cấp 160km đường GTNT (NQ02)

7. Chất lượng Y tế, Giáo dục caonằm trong tốp đầu toàn tỉnh. Xã hội hài hòa, ổn định. An ninh trật tự được giữ vững

8. Quân sự địa phương đạt danh hiệu Quyết thắng, dẫn đầu toàn tỉnh

9. Hoàn thành toàn bộ các tiêu chí của thị xã Việt Yên và 9 phường dự kiến thuộc thị xã Việt Yên.

10. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Niềm tin của nhân dân vào cấp ủy đảng, chính quyền nâng lên.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự ủng hộ, hỗ trợ to lớn của các cấp, các ngành, các đơn vị bạn; nhiệt liệt biểu dương cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2022.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân!

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XXIII của Đảng bộ huyện, năm có ý nghĩa bản lề, quan trọng để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đảng bộ huyện xác định chủ đề năm 2023 là “Đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đưa Việt Yên trở thành thị xã và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, quyết tâm đưa Việt Yên trở thành thị xã sớm hơn 2 năm so với mục tiêu đề ra.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân!

Trong giờ phút thiêng liêng đón chào năm mới Quý Mão 2023, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ huyện Việt Yên, tôi xin trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ, chiến sỹ, cùng toàn thể nhân dân trong huyện, bà con cô bác quê hương Việt Yên đang sinh sống, công tác, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước lời Chúc mừng năm mới: An khang, Thịnh vượng và Hạnh phúc!

Chúc Năm mới nhiều thắng lợi mới!

Nguyễn Đại Lượng- Chủ tịch UBND huyện