Chủ nhật, Ngày 12 Tháng 05 Năm 2024|

35 em học sinh trường THCS Ninh Sơn được tham gia lớp bồi dưỡng, truyền dạy hát Dân ca Quan họ

Ngày 27/4/2024, trường THCS Ninh Sơn phối với trường Trung Cấp văn hoá và du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Bế mạc lớp bồi dưỡng, truyền dạy hát Dân ca Quan họ năm 2024.

Quang cảnh buổi bế mạc

Theo đó, thực hiện Đề án “Bảo tồn phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2030”, Ban Giám hiệu trường THCS Ninh Sơn và trường Trung cấp Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã phối hợp mở lớp Quan họ với 35 học sinh tham gia tại nhà trường. Trong thời gian 10 ngày, thời gian 100 tiết, với tinh thần học tập nghiêm túc, các em học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về di sản Dân ca Quan họ; được học lý thuyết về nguồn gốc Dân ca Quan họ, cách hóa trang, cách mặc phục trang, têm trầu cánh phượng và thực hành biểu diễn trên sân khấu.

Một tiết mục hát Quan họ do các em học sinh trình diễn tại buổi bế mạc

Thông qua khóa học, nhằm trang bị kiến thức về kỹ thuật hát Quan họ. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các các em học sinh tham gia hoạt động, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy di sản Văn hóa phi vật thể Quan họ của tỉnh đã được Unesco công nhận.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm VHTT&TT