Thứ tư, Ngày 26 Tháng 06 Năm 2024|

3 Ban Chỉ đạo thị xã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 19/6/2024, 3 Ban Chỉ đạo (BCĐ) thị xã về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng chính quyền thân thiện, hoạt động Tổ Dân vận cộng đồng trên địa bàn thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng 3 Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo của các Ban Chỉ đạo tại hội nghị cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của mô hình "Chính quyền, thân thiện” tại các xã, phường đã tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức; công tác CCHC được nâng cao, chất lượng giải quyết công việc, giải quyết TTHC kịp thời, hiệu quả; tỷ lệ hồ sơ trả đúng, trước hạn đạt trên 98%. Bộ phận một cửa thị xã và các xã, phường được quan tâm đầu tư, nâng cấp đồng bộ, chuyên nghiệp. Nhân dân, các tổ chức đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức; việc triển khai thực hiện thư xin lỗi, thư chia buồn, thư chúc mừng, thư cảm ơn... thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với cách thức giải quyết công việc.

Thông qua việc thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ thức chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân về phát huy dân chủ, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Nhân dân hiểu rõ hơn về quyền “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” có ý thức tự giác trong việc thực hiện trách nhiệm công dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Toàn thị xã có 134 Tổ Dân vận cộng đồng. Năm 2024, các Tổ Dân vận cộng đồng đăng ký thực hiện 150 nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực đề tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Thiềm, Bí thư Đảng ủy phường Tự Lạn phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã giành nhiều thời gian thảo luận đóng góp vào những tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng 3 Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng 3 Ban Chỉ đạo ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BCĐ các cấp đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, 3 BCĐ từ thị xã đến cơ sơ tiếp tục duy trì nề nếp hoạt động, giao ban, triển khai chương trình công tác, phân công nhiệm vụ rõ ràng; rà soát, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất biện pháp tháo gỡ kịp thời. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo lồng ghép các hoạt động của Tổ Dân vận cộng đồng với tuyên truyền, vận động thực hiện Kế hoạch, Đề án của MTTQ và các đoàn thể tại địa phương. Tiếp tục quan tâm đến chất lượng, hiệu quả, tinh thần thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức trực tại bộ phận một cửa cấp thị xã và cấp xã nhằm nâng cao hơn nữa tinh thần thái độ phục vụ người dân. Xây dựng xã, phường đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” theo chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ đã được giao.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT&TT