Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

2 nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên hiến máu cứu bệnh nhân

Chiều tối ngày 05/7, khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân tên Dương Thị Nhung quê ở Thanh Hóa trong tình trạng chửa ngoài tử cung bị vỡ, huyết áp tụt, sức khoẻ yếu. Theo Bác sỹ Trịnh Thị Thu Thủy, Phó Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, Trưởng ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân Nhung cho biết sau khi hội chẩn, các Bác sỹ của khoa đã quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nhân cần phải được truyền máu gấp mà bệnh viện không có nguồn máu dự trữ, phải đi mua ở tuyến trên. Trong khi chờ đợi có máu chuyển về, bệnh nhân xuất hiện tình trạng choáng áp, cần phải được cấp cứu ngay. Trước tình hình nguy cấp, chị Lê Thị Dung, nhân viên khoa Chống nhiễm khuẩn thấy bệnh nhân có cùng nhóm máu của mình nên đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu để cứu bệnh nhân. Trong khi đó, lượng máu mua được để truyền cho bệnh nhân chỉ đáp ứng được 1/2 lượng máu cần truyền cho bệnh nhân. Là người trực tiếp đi mua máu, chị Ngọ Thị Duyên, nhân viên Khoa xét nghiệm của Bệnh viện cũng đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu để truyền cho bệnh nhân. Do được truyền máu kịp thời, sau khi mổ cấp cứu, đến nay, sức khỏe của bệnh nhân Nhung đã dần ổn định.

Từ trái sang phải (nhân viên Ngọ Thị Duyên_ Bác sỹ Trịnh Thị Thu Thủy_ nhân viên Lê Thị Dung) những người trực tiếp tham gia cấp cứu bệnh nhân

Nguyễn Hạnh