Chủ nhật, Ngày 05 Tháng 05 Năm 2024|

116 đảng viên được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/52023), Đảng bộ huyện Việt Yên có 116 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng.

Trong đó, hai đảng viên có tuổi đảng cao nhất, được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt này là đồng chí Nguyễn Đình Quảng, sinh năm 1923, sinh hoạt tại chi bộ thôn Thổ Hà, Đảng bộ xã Vân Hà và đồng chí Lê Duy Phong, sinh năm 1928, sinh hoạt tại chi bộ thôn Đông Long, Đảng bộ xã Quảng Minh. Hai đồng chí đều là những đảng viên tiêu biểu, đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Khi trở về đời thường, các đồng chí luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hăng hái trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, là tấm gương sáng được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (người thứ hai từ trái sang) cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Quảng Minh, chi bộ thôn Đông Long đến trực tiếp gia đình, trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Duy Phong.

Cùng chung niềm vinh dự với hai đồng chí nêu trên, toàn huyện có một đồng chí được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; mười một đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 33 đồng chí được tặng và truy tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, còn lại là các đồng chí được tặng Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Đoàn Mạnh Chiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Nếnh trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ thị trấn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các đảng viên trong suốt quá trình phấn đấu rèn luyện, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đỗ Tập