Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

10 thương binh được chi trả truy lĩnh trợ cấp thương binh

Thực hiện các Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu I về việc cấp Giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp phụ cấp hàng tháng, ngày 8/4/2022 Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức chi trả truy lĩnh trợ cấp thương binh cho 10 thương binh ở các xã Tự Lạn, Vân Hà, Minh Đức, Ninh Sơn, Vân Trung, Quang Châu và thị trấn Nếnh.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện chi trả truy lĩnh cho thương binh

Các thương binh có tỷ lệ thương tật từ 22% đến 41% sức khỏe đã được truy lĩnh tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Trong đó người được chi trả cao nhất gần 200 triệu đồng, người thấp nhất trên 107 triệu đồng. Việc tổ chức chi trả truy lĩnh trợ cấp được Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện đảm bảo chặt chẽ, chu đáo đến tận tay từng cá nhân hưởng chế độ thương binh.

Qua đây, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền chính sách ưu đãi của đảng, nhà nước đối với người có công với cách mạng nói chung và các đồng chí thương binh nói riêng. Đồng thời thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta.

Nguyễn Hạnh