Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

THÔNG BÁO: Về việc tiếp nhận giáo viên về công tác tại huyện Việt Yên năm 2022

Xét thực trạng và nhu cầu về đội ngũ giáo viên ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên thông báo số lượng, cơ cấu tiếp nhận giáo viên về công tác tại ngành Giáo dục huyện Việt Yên năm 2022, cụ thể như sau:

I. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN

1. Đối với giáo viên tỉnh ngoài

- Có trình độ đại học trở lên; có chuyên ngành hoặc ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tiếp nhận. Riêng giáo viên khối Mầm non và nhân viên hành chính trường học có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

- Có thời gian công tác trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tính đến thời điểm tiếp nhận hồ sơ xin thuyên chuyển công tác từ đủ 03 (36 tháng) trở lên không kể thời gian tập sự, thử việc; trong thời gian công tác có 03 năm liên tục gần nhất được cơ quan có thẩm quyền đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang hoặc trước khi học chuyên nghiệp có hộ khẩu tại tỉnh Bắc Giang; có chồng (vợ), bố (mẹ) đẻ, bố (mẹ) chồng (vợ) có hộ khẩu tại tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm gửi đơn xin thuyên chuyển công tác. Điều kiện này không áp dụng đối với trường hợp ưu tiên quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e khoản 1 Điều 5 Quy chế kèm theo Quyết định số 102/2016/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang.

- Được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức đồng ý cho thuyên chuyển công tác; đồng thời cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý sử dụng cán bộ, công chức viên chức có nhận xét về phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức xin thuyên chuyển.

- Được cơ sở y tế có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên đánh giá, kết luận đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ (còn thời hạn trong 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thuyên chuyển công tác).

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời gian quy định.

2. Đối với giáo viên trong tỉnh

- Có trình độ, ngành hoặc chuyên ngành phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm cần tiếp nhận (Bằng Đại học, cao đẳng, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên,...);

- Có văn bản đồng ý cho giáo viên chuyển công tác của cơ quan quản lý nơi giáo viên đang công tác;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 và tính đến thời điểm có đơn xin chuyển công tác; trong 03(ba) năm liên tục gần nhất xếp loại viên chức phải từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm chính thức vào hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời gian quy định.

* Giáo viên chưa xét tiếp nhận năm 2022:

Giáo viên đang trong thời gian tập sự; đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên; không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022.

II. NỘI DUNG CỤ THỂ

1. Số lượng, cơ cấu tiếp nhận

1.1. Bậc Mầm non: 06 giáo viên

- Trong tỉnh: 04 giáo viên Mầm non

- Ngoài tỉnh: 02 giáo viên Mầm non

1.2. Bậc Tiểu học: 23 giáo viên. Trong đó:

- Trong tỉnh: 13 giáo viên. Trong đó:

+ Giáo viên Văn hóa: 10 giáo viên.

+ Giáo viên Thể dục: 02 giáo viên.

+ Giáo viên Tin học: 01 giáo viên.

- Ngoài tỉnh: 10 giáo viên văn hóa

1.3. Bậc Trung học cơ sở: 04 giáo viên. Trong đó:

- Trong tỉnh: 03 giáo viên. Trong đó:

+ Giáo viên Ngữ văn: 01 giáo viên.

+ Giáo viên Toán: 02 giáo viên.

- Ngoài tỉnh: 01 giáo viên Ngữ Văn

* Lưu ý:

- Đối với những môn đào tạo ghép chỉ được nộp hồ sơ vào chuyên ngành đào tạo 70%.

- Những giáo viên nếu được tiếp nhận về huyện công tác phải phục tùng theo Quyết định điều động của Chủ tịch UBND huyện về bất kỳ trường nào trong huyện.

2. Ưu tiên tiếp nhận

Trường hợp các đối tượng tiếp nhận có đủ điều kiện nhưng vượt quá số chỉ tiêu cần tiếp nhận thì thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau:

- Giáo viên là thương binh hoặc hưởng chính sách như thương binh;

- Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cao hơn;

- Giáo viên là con đẻ của liệt sỹ, lão thành cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con bệnh binh, con thương binh, con anh hùng lực lượng vũ trang;

- Giáo viên có thành tích khen thưởng cao hơn;

- Giáo viên có nhiều năm là giáo viên dạy giỏi hơn;

- Giáo viên có thâm niên công tác trong ngành giáo dục nhiều hơn;

- Giáo viên là nữ;

- Giáo viên có tuổi cao hơn.

3. Hồ sơ tiếp nhận (mỗi cá nhân làm 02 bộ), gồm có:

- Văn bản đồng ý cho giáo viên chuyển công tác của cơ quan quản lý nơi giáo viên đang công tác;

- Đơn xin chuyển công tác;

- Bản khai sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C-BNV/2008 của Bộ Nội vụ, có xác nhận của cơ quan, đơn vị quản lý hồ sơ nơi giáo viên đang công tác;

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Văn bằng tốt nghiệp chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm được tiếp nhận (Bằng Đại học, Cao đẳng, Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên...)

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Quyết định tuyển dụng giáo viên

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Quyết định bổ nhiệm chính thức vào hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên.

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Quyết định thay đổi, thăng hạng chức danh nghề nghiệp (nếu có).

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Phiếu đánh giá, xếp loại giáo viên của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong 03 (ba) năm liên tục gần nhất (năm học 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022) và tính đến thời điểm giáo viên có đơn xin chuyển công tác.

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Các Quyết định công nhận danh hiệu, hình thức khen thưởng (nếu có).

- Bản sao hoặc bản phôtô có chứng thực: Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Sổ bảo hiểm xã hội, Hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang.

- Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực trong thời gian 03 (ba) tháng (do cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên cấp).

Xem Chi tiết Thông báo tại đây!

Tải Kế hoạch Điều động, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm 2022 tại đây!