Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỐ CHO CÁC THÀNH VIÊN TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG CẤP XÃ, THÔN, TỔ DÂN PHỐ TRẾN ĐỊA BÀN NĂM 2023

Để hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, Bộ phận Một cửa và cơ sở y tế trên địa bàn huyện Việt Yên, giai đoạn 2022-2025;

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 17/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Thông báo số 367/TB-UBND ngày 15/8/2023 về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp về sáng kiến trong công tác cải cách hành chính; UBND huyện xây dựng Kế hoạch tập huấn kĩ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn, tổ dân phố (TDP).

Mục đích nhằm Hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn; thôn, tổ dân phố nắm bắt 5 kĩ năng số cơ bản: (1) sử dụng dịch vụ công trực tuyến, (2) mua sắm trực tuyến, (3) thanh toán trực tuyến, (4) tự bảo vệ mình trên không gian mạng, (5) sử dụng nền tảng số của tỉnh Bắc Giang.

- Các thành viên tổ công nghệ số biết tạo tải khoản định danh điện tử VneID mức độ 1.

- Sử dụng tài khoản VneID vào việc khám chữa bệnh, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, …

Xem chi tiết tại đây