Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

2243 thí sinh của thị xã Việt Yên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng ngày 27/6, cùng với thí sinh cả nước, 2.243 thí sinh của thị xã đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại 5 điểm thi: Trường THPT Việt Yên 1, THPT Việt Yên 2, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Thân Nhân Trung và trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong đó tại điểm thi trường THPT Việt Yên 1 bố trí 24 phòng thi, với 562 thí sinh dự thi; điểm thi trường THPT Việt Yên 2 có 27 phòng thi, với 629 thí sinh dự thi; trường THPT Lý Thường Kiệt có 17 phòng thi, với 377 thí sinh dự thi; trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có 14 phòng thi, với 307 thí sinh dự thi và trường THPT Thân Nhân Trung có 16 phòng thi, với 368 thí sinh dự thi.

Học sinh đến dự thi tại điểm thi trường THPT Việt Yên 1

Tại các điểm thi đã được bố trí đầy đủ trang thiết bị như: bàn ghế, hệ thống đèn điện, quạt mát, nước uống, vật tư y tế….

Buổi sáng ngày 27/6, thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều cùng ngày thí sinh dự thi môn Toán, với thời gian làm bài là 90 phút. Ngày 28/6, buổi sáng thí sinh dự thi một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học hoặc bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Buổi chiều các em thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 60 phút.

Môn Văn thí sinh thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại các thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh qua cổng an ninh vào khu vực thi

Trước đó để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định, chiều ngày 26/7, thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Ngày đầu của kỳ thi được diễn ra trong thời tiết mát mẻ, đây là điều kiện thuận lợi để các em làm bài thi một cách tốt nhất và đạt kết quả cao nhất.

Thu Lợi