Thứ ba, 30 Tháng 04 Năm 2024

Xã Hương Mai tổ chức bàn giao bò Lai Sind sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo

Sáng ngày 29/3/2024, tại thôn Mai Thượng, UBND xã Hương Mai tổ chức bàn giao bò Lai Sind sinh sản cho 17 hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023. Dự bàn giao có đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hương Mai; lãnh đạo Công ty TNHH Giống cây trồng và vật nuôi Bắc Giang; cấp ủy, lãnh đạo thôn Mai Thượng và 17 hộ dân tham gia dự án.

Các đại biểu và các hộ dân dự bàn giao đàn bò

Theo đó, 17 hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia dự án, mỗi hộ được nhận 01 con bò cái thuộc giống bò Lai Sind, có độ tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên, cân nặng từ 179 kg trở lên và được nhận 235 kg ngô. Những con bò này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình.

Lãnh đạo Công ty TNHH Giống cây trồng và vật nuôi Bắc Giang hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi

Trước khi nhận bò giống, các hộ được cán bộ chuyên môn của đơn vị cung cấp con giống hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp…

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, Phó Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng các gia đình được nhận bò, đồng thời yêu cầu Tổ trưởng, thành viên Tổ sản xuất thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu quy trình kỹ thuật, các nội dung quy định của dự án; tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, học tập kỹ thuật chăn nuôi, phối hợp với cán bộ chuyên môn trao đổi kinh nghiệm để chăn nuôi thành công. Đối với các hộ gia đình trực tiếp nuôi bò thực hiện đầy đủ các nội dung của dự án đã cam kết; trong thời gian thực hiện dự án không mua bán, cho tặng con giống đã được hỗ trợ; thực hiện chăm sóc nuôi dưỡng đúng theo quy trình kỹ thuật được hướng dẫn… Các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Các hộ dân bốc thăm nhận bò theo số thứ tự

Bàn giao bò giống cho các hộ dân

Được biết, đây là một dự án có ý nghĩa thiết thực đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Hương Mai nói riêng và trên địa bàn thị xã Việt Yên nói chung. Dự án góp phần tạo thêm việc làm cho nông dân nghèo, chuyển dịch cơ cấu sản xuất. Đưa những giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, từng bước hình thành và phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân để thoát nghèo bền vững.

Thế Hiền