Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Xã Hương Mai thực hành diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

Vừa qua xã Hương Mai tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu trị an năm 2014. Dự và chỉ đạo đợt diễn tập có các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, Bộ CHQS các tỉnh thuộc Quân Khu 1.

Vừa qua xã Hương Mai tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu trị an năm 2014. Dự và chỉ đạo đợt diễn tập có các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, Bộ CHQS các tỉnh thuộc Quân Khu 1, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn văn Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND và ban CHQS các xã, thị trấn.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 là chuyển lực lượng vũ trang của xã vào các trạng thái sẵn sang chiến đấu, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Tình huống đầu tiên đặt ra làc chủ nghĩa đế quốc quốc và các thế lực thù địch không ngừng chống phá cách mạng ViệtNam. Chúng móc nối với các thế lực phản động trong và ngoài nước, cấu kết với các phần tử bất mãn, cơ hội chống phá cách mạng nước ta từ bên trong. Ở Hương Mai, chúng tổ chức gây rối, biểu tình, bạo loạn, chiếm giữ trụ sở Đảng ủy, UBND và bắt cóc con tin.

Trước tình hình trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương Mai họp bàn chủ trương, đường lối, quyết sách, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sang chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sang đạp tan âm mưu của chủ ngĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

Ở tình huống tiếp theo là trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh, tại xã Hương Mai, một số phần tử vẫn lén lút hoạt động chống phá Đảng, chính quyền móc nối chờ lực lượng bên ngoài can thiệp, hỗ trợ. Trước tình hình trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã quyết định chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu.

Trong chương trình diễn tập, các đại biểu được tham quan Lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiến, tham quan trung đội dân quân cơ động và công an xã Hương Mai đánh chiếm lại mục tiêu trụ sở Đảng ủy, UBND xã, giải thoát con tin, chống bạo loạn. Đồng thời tham quan lực lượng dân quân xã Hương Mai chiến đấu đánh địch giữ làng.

Đợt diễn tập chiến đấu trị an tại xã Hương Mai đã thành công tốt đẹp. UBND huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập. UBND xã Hương mai cũng khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân.

Đỗ Tập