Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên tổ chức Hội thi Tổ Covid cộng đồng dân vận khéo

Ngày 23/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Việt Yên cùng Ban Chỉ đạo hoạt động các Tổ Covid cộng đồng huyện tổ chức Hội thi “Tổ Covid cộng đồng dân vận khéo”.

Dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Minh Hải, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.  Hội thi còn có sự tham dự của 17 đội đến từ 17 xã, thị trấn trong huyện với khoảng 150 diễn viên, là thành viên Tổ Covid cộng đồng các thôn, tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (người thứ tám từ bên trái sang) cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Các đội thi phải thực hiện ba phần thi. Ở phần chào hỏi, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội giới thiệu tóm tắt về đơn vị, địa phương; những kết quả nổi bật trong công tác phòng chống dịch thời gian qua của Tổ Covid cộng đồng. Phần thi kiến thức, mỗi đội sẽ bốc thăm trả lời một câu hỏi về hiểu biết chung hoặc xử lý tình huống; thí sinh tự liên hệ thực tế tại địa phương. Ở phần cuối cùng, các đội thi tiểu phẩm “Dân vận khéo” bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về điển hình, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Phần chào hỏi của thị trấn Bích Động.

Phần thi tiểu phẩm của thị trấn Nếnh.

Phần thi tiểu phẩm dân vận khéo xã Ninh Sơn.

Được biết lúc cao điểm chống dịch, trên địa bàn huyện Việt Yên có 1060 Tổ Covid cộng đồng, Tổ Covid nhà trọ với tổng số 3.370 thành viên tham gia. Kể từ khi dịch mới bùng phát trên địa bàn huyện đến nay, các Tổ Covid cộng đồng trong huyện đã tuyên truyền được hơn 1 triệu 800 nghìn lượt hộ dân thực hiện các biện pháp phòng dịch; phát hiện 690 trường hợp có biểu hiện ho, sốt ngoài cộng đồng; phối hợp truy vết 26.300 trường hợp F1, F2. Ngoài ra các Tổ Covid cộng đồng còn trực tiếp phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ cho gần 200.000 người dân và công nhân tại các vùng cách ly, phong tỏa. Hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng góp phần đắc lực cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Từ hiệu quả trong thực tiễn hoạt động, Hội thi diễn ra với sự hào hứng, phấn khởi của thành viên các đội thi. Nhiều tình huống trong thực tiễn đời sống được sân khấu hóa, vừa để nhìn lại những tháng ngày không quên ấy cho thấm thía hơn công sức của mọi người trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go, thử thách nhưng cũng vừa mang được đến tiếng cười sảng khoái cho hôm nay và và chặng đường dài sắp tới có thêm động lực, bảo vệ vững chắc thành quả phòng, chống dịch ở địa phương. Dù là lần đầu tổ chức song với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các đội thi, Hội thi diễn ra thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của các đội tham dự.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi của thị trấn Bích Động; 2 giải Nhì cho xã Vân Hà và Quang Châu, 3 giải Ba cho thị trấn Nếnh, xã Tăng Tiến, xã Quảng Minh và 11 giải Khuyến khích cho các xã còn lại.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải cho các đội thi.

Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, ý nghĩa hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đây cũng là việc làm thiết thực để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đỗ Tập