Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024

Việt Yên tổ chức Hội thi nông dân với chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững thị xã Việt Yên năm 2024

Sáng ngày 23/6, tại UBND phường Bích Động, UBND thị xã Việt Yên phối hợp với Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội thi nông dân với chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững thị xã Việt Yên năm 2024, cụm thi số 2.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Ước, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Ngô Thị Lan, Trưởng Phòng Lao động-TB&XH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan của UBND thị xã; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ giúp việc Hội thi; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Nông dân các xã, phường trong cụm thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Dự thi ở cụm thi số 2 có 8 đơn vị gồm: Hương Mai; Minh Đức; Tiên Sơn; Việt Tiến; Bích Động; Thượng Lan; Tự Lạn; Nghĩa Trung.

Tham gia Hội thi, các đội đã trải qua 03 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững tại địa phương; công tác giảm nghèo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều.

Phần thi chào hỏi của xã Tiên Sơn

Thông qua các phần thi các đội đã thể hiện được lợi ích của việc chuyển đổi số, kinh tế số và xây dựng nông thôn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nông dân và hội nhập quốc tế.

Các đơn vụ dự thi phần thi kiến thức

Hội thi là “sân chơi” cho cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn thị xã có cơ hội được giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ Hội, hội viên, nông dân về kinh tế số, xã hội số, chính quyền số.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Tiên Sơn; giải Nhì được trao cho phường Bích Động, giải Ba được trao cho xã Hương Mai. 05 Giải khuyến khích được trao cho các đơn vị còn lại.

Thu Lợi