Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng Dân quân Tự vệ năm 2024

Trong 02 ngày 14 và 15/4, Ban CHQS thị xã Việt Yên tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng Dân quân Tự vệ năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội thao

Tham gia hội thao có hơn 120 vận động viên (VĐV) thi đấu 03 môn thể thao quân sự phối hợp: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa, đúng hướng; Chạy vũ trang Nam 3.000m, nữ 1.500m.

Vận động viên thi đấu nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1

Vận động viên thi đấu nội dung Ném lựu đạn xa, đúng hướng

Năm nay, do đặc thù, thời gian luyện tập của vận động viên ngắn, nhưng với tinh thần hăng say luyện tập không kể ngày đêm, các vận động viên cơ bản đã nắm chắc yếu lĩnh, động tác, thực hành bắn đúng quy tắc, bảo đảm an toàn tuyệt đối; Ném lựu đạn xa đúng hướng cơ bản nắm được kỹ thuật, động tác; Chạy vũ trang đảm bảo an toàn.

Thi đấu nội dung chạy vũ trang Nam cự ly 3.000m

Nữ VĐV cán đích nội dung chạy 1.500m

Kết thúc Hội thao, đơn vị xã Tiên Sơn giành giải Nhất toàn đoàn; Giải Nhì thuộc về đơn vị xã Hương Mai; Giải Ba thuộc về đơn vị phường Tự Lạn.

Đồng chí Trung tá Vũ Đăng Khoa, Phó CHT, Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại hội thao

Tại hội thao, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất, Nhì, ba cho VĐV nam, nữ toàn năng. Trong đó, Nhất nam toàn năng cho VĐV Nguyễn Như An, chiến sỹ dân quân xã Minh Đức; Nhất nữ toàn năng cho VĐV Nguyễn Thị Loan, chiến sỹ dân quân xã Thượng Lan.

Chỉ huy Ban CHQS thị xã trao giải Nam, Nữ toàn năng cho các VĐV

Hội thao thể dục thể thao là dịp để kiểm tra, đánh giá thực chất công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực của lực lượng vũ trang thị xã. Thông qua hội thao tiếp tục đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục thể thao rộng khắp, đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu xuất sắc nhất tham gia Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Bộ CHQS tỉnh năm 2024 đạt kết quả cao.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm VHTT&TT