Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI năm 2023

Theo Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và các địa phương (DDCI) năm 2023, Việt Yên là huyện đứng đầu toàn tỉnh với số điểm 80,68 điểm cách đơn vị xếp thứ hai 8,04 điểm, và tăng 9,4 điểm so với năm 2022.

Đồng chí Lê Ánh Dương- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho các Sở ngành, khối huyện có thành tích đứng đầu Chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nhận bằng khen đơn vị đứng đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và huyện, thành phố năm 2023 của Chủ tịch tỉnh Lê Ánh Dương

Năm 2023, trong 9 chỉ số thành phần, huyện Việt Yên có 5 chỉ số thành phần tăng điểm gồm: (1) Tính minh bạch và tiếp cận thông tin (2) Tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh (3) Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự (4) Tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động (5) Vai trò của người đứng đầu; Đặc biệt có chỉ số Tính ăng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó các chỉ số thành phần giảm điểm gồm: Chi phí không chính thức; Chi phí thời gian; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ doanh nghiệp; so với năm 2022:

Năm 2023, huyện Việt Yên đạt được các chỉ số cơ bản như: Chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin đạt 9,64 đứng vị trí 01/10 huyện, thành phố; Chỉ số Tính năng động và sáng tạo đạt điểm 10 đứng vị trí thứ 01/10 huyện, thành phố; chỉ số Tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh đứng thứ 01/10 huyện thị; Xếp loại trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, địa phương trong đơn vị thi hành công vụ: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đạt được kết quả như trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt quả Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn và nhận thức rõ được vị trí, vai trò của bộ chỉ số đánh giá năng lực cạch tranh cấp sở, ngành, địa phương. Với quyết tâm giữ hạng và cải thiện hơn nữa điểm số DDCI so với năm 2022 trên tinh thần ““Không đổi mới, không cải cách, không soi lại mình thì sẽ tụt hậu”, Trong năm 2023, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và đề ra những giải pháp hiệu quả, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của huyện một cách đồng bộ, bền vững và giữa vững thứ hạng DDCI của huyện trong năm 2023.