Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Tập huấn Chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên, thanh niên; trao tặng mô hình “Vườn cây cộng đồng”

Chiều ngày 19/04/2024, Thị đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Tập huấn Chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên, thanh niên; trao tặng mô hình “Vườn cây cộng đồng” tại NVH thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Chương trình có các đồng chí trong cơ quan TT Thị đoàn, Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Chi bộ, Ban Lãnh đạo thôn và hơn đồng chí 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Nội dung tập huấn: bao gồm triển khai các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây giống, chủ yếu là cây ăn quả, cây lấy gỗ thích ứng với biển đổi khí hậu, kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh hại bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học và thảo mộc cho hiệu quả diệt sâu cao và không ô nhiễm đến môi trường.

Đại biểu tham gia Hội nghị

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao tặng mô hình “Vườn cây cộng đồng” cho Đoàn xã Tiên Sơn với 200 cây giống, chủ yếu là cây ăn quả, cây lấy gỗ và tổ chức trồng trực tiếp ngay sau buổi tập huấn.

Thi công mô hình “Vườn cây cộng đồng”

Hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Thị xã trong việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật mới từ đó ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu./.

Tiến Đạt – Thị đoàn