Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

VIỆT YÊN TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KỸ NĂNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM MỘT CỬA ĐIỆN TỬ VÀ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ngày 17/08, tại Văn phòng UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến. Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Thị Mai Anh - Phó trưởng phòng Nghiên cứu, Ứng dụng Đào tạo, Trung tâm CNTT & TT - Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang, đồng chí Trần Hữu Bình - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, cùng các cán bộ tại bộ phận một cửa huyện, các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn các nội dung như hướng dẫn sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh Bắc Giang; hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến (tiếp nhận, bàn giao, phân công, thụ lý, trình ký, ký duyệt hồ sơ và trả kết quả hồ sơ, số hóa thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân) thanh toán trực tuyến.

Đồng chí Lê Thị Mai Anh - Phó trưởng phòng Nghiên cứu, Ứng dụng Đào tạo, Trung tâm CNTT & TT - Sở TT & TT Bắc Giang triển khai nội dung buổi tập huấn

Qua hội nghị giảng viên đã trao đổi, thảo luận, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc quản trị, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thực tế tại cơ quan, đơn vị, thực hành phần mềm Một cửa điện tử dùng chung tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Trần Hữu Bình – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu tại hội nghị tập huấn

Các cán bộ tại bộ phận một cửa huyện, các xã, thị trấn thực hành ứng phần mềm Một cửa điện tử và chữ ký số

Qua tập huấn các cán bộ làm tại bộ phận một cửa huyện, các xã, thị trấn được cung cấp kiến thức và nâng cao kỹ năng về việc quản trị, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thực tế tại cơ quan, đơn vị.

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến và các phần mềm góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, giảm thời gian và chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Thu Hoài