Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Quảng Minh

Sáng ngày 20/11, xã Quảng Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thân Văn Thuần, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Đại Lượng, Trường phòng Giáo dục – Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo xã, các thày giáo, cô giáo đang công tác tại các nhà trường trên địa bàn xã và Hội cựu giáo chức xã Quảng Minh.

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ Nhà giáo Việt Nam, trong những năm qua, các thày giáo, cô giáo công tác ở 5 nhà trường trên địa bàn xã Quảng Minh không ngừng trau dồi đạo đức nghề nghiệp và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Ở cả ba bậc học, 100% cán bộ giáo viên trong xã đều đạt chuẩn về chuyên môn đào tạo, trong đó tỷ lệ đạt trên chuẩn bậc THCS là 50%, bậc tiểu học là 70% và bậc mầm non là 92%.

Toàn xã có 58 giáo viên là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong năm học 2013 – 2014, Quảng Minh có 22 giáo viên được khen thưởng, 2 cán bộ quản lý giáo dục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 113 giáo viên dạy giỏi các cấp, 4/5 nhà trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục ở Quảng Minh thuộc tốp đầu so với các địa phương trong huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục của cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, chỉ riêng ở Quảng Minh mới làm được mô hình các thôn cùng chung tay đóng góp bằng về đất đai, kinh phí xây dựng các nhà trường.

Đồng chí mong rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến thôn ở Quảng Minh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để tập trung chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường để thực hiện được nguyên tác Đảng, chính quyền cùng nhà trường và phụ huynh học sinh lo cho giáo dục để giáo dục ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các thày cô giáo cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục ở từng cấp học, để sau này, khi các em học sinh phấn đấu tốt nghiệp bậc đại học sẽ không phải đào tạo lại mà có thể làm việc được ngay.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng 5 nhà trường lẵng hoa tươi thắm, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thày, cô giáo và mong rằng ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là ngày hội riêng của thày, cô giáo mà là ngày hội của toàn dân, vì các thày cô chăm lo dạy dỗ thế hệ trẻ của toàn dân tộc nói chung, ở địa phương nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, UDND xã Quảng Minh khen thưởng cho 10 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 – 2014. Giáo viên Đỗ Thị Hà ở trường Tiểu học Quảng Minh số 1 được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng .

Đỗ Tập