Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Lãnh đạo huyện tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Ngày 8/9/2014, Trường Tiểu học thị trấn Bích Động tổ chức chương trình Chúng em vui hội trăng rằm. Dự và chia vui với các em có bác Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện các bác và các anh là lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo, lãnh đạo Huyện đoàn Việt Yên và lãnh đạo địa phương.

Bí thư HU Việt Yên Nguyễn Anh Minh trao tặng phẩm cho các cháu nhân ngày vui hội trăng rằm

Về dự, chia vui và tặng quà cho các cháu, bác Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương các thày cô giáo đã tổ chức cho các cháu một ngày hội vui tươi và trang trọng. Bác nhắc nhở các thày cô, các bậc phụ huynh thay đổi tư duy, không nên đặt áp lực nặng nề của việc học tập lên các cháu. Cần tổ chức cho các cháu vui chơi mà cũng là học, học mà cũng là chơi, đừng làm mất đi sự hồn nhiên của các cháu. Đồng thời bác Bí thư Huyện ủy cũng mong rằng các bác lãnh đạo thị trấn Bích Động cũng đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để các em được học tập tốt. Nhân dịp Tết Trung thu, bác Nguyễn Anh Minh mong các thày cô luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu thiếu niên nhi đồng; mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời thày cô và ông bà cha mẹ.

Các đồng chí lãnh đạo tới thăm và tặng quà cho các cháu.

Cũng tại chương trình vui hội trăng rằm, 30 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt đã được nhận quà. Trong đó có 20 xuất quà của Công ty Nguyên Ngọc, 5 xuất quà của Hội Cựu giáo chức và 5 xuất quà của Hội Phụ huynh học sinh.

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó chủ tịch thay mặt UBND huyện tặng quà cho các cháu

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, bác Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội; bác Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Việt Yên cùng lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo và các bác lãnh đạo địa phương đã dự chương trình Vầng trăng cổ tích với các cháu thiếu nhi trường Tiểu học Hoàng Ninh số 1.

Nhà trường có hơn 400 cháu học sinh thì có khoảng 100 cháu thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn song nhiều cháu đã nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các em còn thi trình bày mâm cỗ Trung thu và thưởng thức màn múa lân đặc sắc do đội lân thị trấn Bích Động biểu diễn. Chương trình đã thực sự tạo ra sân chơi bổ ích, khuyến khích, động viên các em học tốt hơn để mỗi mùa trăng Trung thu lại ngập tràn niềm vui.

Các đồng chí lãnh đạo sở LĐTBXH và UBND huyện tặng quà cho các cháu

Trong chương trình Vầng trăng cổ tích, 100 cháu nói trên được các bác lãnh đạo tỉnh và huyện tặng quà Trung thu. Bác Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội mong rằng các cấp ủy, chính quyền địa phương, các thày cô giáo và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm chăm sóc và giáo dục các cháu thật tốt, tạo cho các cháu có môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện.

Đỗ Tập