Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác dân vận

Sáng ngày 29/9, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác dân vận.

Dự khai giảng lớp học có các đồng chí lãnh đạo Phòng Dân vận chính quyền – Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cùng các học viên là trưởng khối dân vận các xã, thị trấn; Chủ tịch và Phó chủ tịch UBNĐ xã, thị trấn phụ trách công tác dân vận chính quyền và các trưởng thôn, khu phố.

Trong hai ngày học tập, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về: công tác dân vận của Nhà nước, tình hình tôn giáo trong giai đoạn hiện nay, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới, nghiệp vụ và một số tình huống công tác dân vận. Cũng tại lớp học này, học viên tiếp tục được bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Lớp bồi dưỡng đã giúp cho học viên nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác dân vận ở cơ sở, đưa công tác dân vận hoạt động có hiệu quả, góp phần giải quyết những bức xúc của nhân dân. Từ đó, giúp người dân tự nguyện thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng văn minh.

Đỗ Tập