Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Việt Yên: Huyện ủy phát động cuộc thi viết về Bác Hồ và tổ chức nghiên cứu, học tập Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI

Ngày 17/9, Huyện ủy phát động cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Bắc Giang – Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”, đồng thời tổ chức hội nghị nghiên cứu quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI của Đảng cho toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Thế Hiệp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi.Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện; qua đó thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân Bắc Giang đối với công lao của Bác với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, với Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang nói riêng, nhất là qua những lần Bác về thăm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.Hạn cuối cùng nộp bài thi cấp huyện là ngày 5/3/2015. Bài thi nộp về ban tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt chuyên đề về nội dung Kết luận số 97, ngày 9/5/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Dân, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin truyền đạt chuyên đề về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Hội nghị góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức tư tưởng và hành động, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nghị quyết của tổ chức đảng các cấp sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Đỗ Tập